Bật Mí Top 5 Hình Thức Đào Tạo Nhân Sự “Mở Đường” Cho Thời Đại Công Nghệ Mới

Con người luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của mọi tổ chức, vì vậy mà công tác đào tạo nguồn nhân lực luôn được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Hãy cùng Trustlist tìm hiểu những hình thức đào tạo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp hiện nay và thử xem hình thức nào sẽ phù hợp với công ty của bạn lúc này nhé!

Xem thêm: “Đi Thật Xa” Với Top 3 Phương Pháp Phát Triển Đội Ngũ Hiệu Quả Nhất


1

Đào Tạo Trực Tiếp Tại Nơi Làm Việc

Đây là hình thức mà nhân viên có thể được đào tạo ngay tại chính công ty mà mình đang làm việc. Nhân viên sẽ được hướng dẫn, chỉ bảo ngay tại doanh nghiệp bởi những đồng nghiệp đã có kinh nghiệm trước đó hoặc bởi các lãnh đạo và quản lý cấp cao trong công ty. Hình thức này giúp người lao động có thể vừa học vừa thực hành ngay trong công việc hàng ngày để rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn của mình.


2

Đào Tạo Thông Qua Hội Thảo

Hội thảo chính là những buổi họp, những buổi thuyết trình hay chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm nhằm đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ cho nhân viên. Đây cũng là một hình thức đào tạo rất phổ biến, giúp nhân viên được trò chuyện cởi mở và chia sẻ những thắc mắc của mình để cùng tìm ra câu trả lời.


3

Đào Tạo Thông Qua Lớp Học

Đào tạo thông qua lớp học là một hình thức đào tạo quen thuộc và được phổ biến trong nhiều công ty. Doanh nghiệp sẽ gửi nhân viên của mình tham gia các lớp học bên ngoài hoặc mời các chuyên gia về công ty để đào tạo cho nhân viên. Những kiến thức đưa ra dựa trên kinh nghiệm thực tế của giảng viên nên học viên dễ dàng tiếp thu và vận dụng hiệu quả. Hình thức đào tạo này rất phổ biến tuy nhiên nó cũng có điểm yếu là tiêu tốn khá nhiều chi phí và thời gian, vậy nên cũng cần cân nhắc khi lựa chọn.


4

Đào Tạo Trực Tuyến (Online)

Hình thức đào tạo trực tuyến hay còn gọi là E-Learning là một mô hình đào tạo còn khá mới mẻ nhưng đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Không cần phòng học hay những thiết bị quá cầu kỳ, mỗi người chỉ cần có một máy tính kết nối được với Internet cùng với một tài khoản để truy nhập vào trang của nhà cung cấp khóa học là đã có thể thực hiện việc học tập dễ dàng. Phương thức này có một nhược điểm là nó hạn chế sự tương tác giữa học viên và giảng viên, tuy nhiên lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Xem thêm: Xu hướng đào tạo nhân sự 2023 cho doanh nghiệp


5

Đào Tạo Kết Hợp (Blended Training)

Đây là một phương pháp đào tạo nhân lực được đánh giá cao nhờ vào hiệu quả mang lại. Với hình thức này, người học vừa tự học trên máy tính, vừa được tham gia vào các buổi học tập trung để được thực hành những kiến thức đã học. Đồng thời nhận được sự trợ giúp và giải đáp các thắc mắc từ các giảng viên. Đào tạo kết hợp vừa giúp doanh nghiệp đảm bảo thời gian làm việc không bị gián đoạn, tiết kiệm được chi phí mà chất lượng học tập của nhân viên cũng không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Blended Learning – Hướng đi mới cho hoạt động đạo tạo doanh nghiệp mùa Covid?


Mong những thông tin hữu ích từ Trustlist sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn được hình thức đào tạo nhân sự phù hợp với quy mô của mình!