Top 5 Điều Cần Biết Khi Chọn Hoa Cài Áo Chú Rể

Một phụ kiện nhỏ bé nhưng lại thể hiện sự thiêng liêng, trang trọng trong ngày cưới đó chính là hoa cài áo chú rể. Hoa cài áo giúp cho chú rể trở nên lịch thiệp và hào hoa. Đồng thời, nó giống như một sợi dây liên kết chú rể với cô giữa, ngầm thể hiện sự tương đồng, hài hòa giữa họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi chọn hoa cài áo cần phải lưu ý một số điều. Trong bài viết này, Truslist sẽ chia sẻ cho bạn biết những lưu ý đó.

Xem thêm: 8 Kiểu Tóc Chú Rể “Ngàn Người Mê” Cho Ngày Cưới


1

Lựa Chọn Màu Sắc Hoa Cài

Sự hài hòa là yếu tố cần thiết khi lựa chọn hoa cài áo cho chú rể. Theo nguyên tắc, hoa cài áo của chú rể cần có cùng tông màu với bó hoa cưới của cô dâu. Bó hoa của cô dâu thường sẽ to, có nhiều màu sắc còn hoa cài áo của chú rể có thể tận dụng từ hoa cưới của cô dâu. Một vài bông hoa nhỏ xinh kết hợp thêm lá trang trí tạo nên chùm hoa nhỏ dễ thương.


2

Màu Sắc Hoa Cài Áo Phù Hợp Với Cà Vạt Và Khăn Cài Túi

Chú rể cần hết sức lưu ý khi lựa chọn vest có tone màu nào thì nên chọn màu hoa có cùng tông màu với cà vạt, khăn cài túi. Nếu cavat của chú rể màu vàng hoặc đỏ thì có thể lựa chọn một bông hồng vàng hoặc đỏ kết hợp thêm vài chiếc lá để giúp chú rể luôn luôn nổi bật. 

Trong một số trường hợp nếu chú rể muốn tạo nên sự phá cách có thể lựa chọn hoa cài áo đối lập với màu cà vạt, khăn cài áo. Hãy tìm hiểu cái màu sắc đối lập nhưng vẫn làm tôn nhau để không gợi cảm giác lạc quẻ bạn nhé.


3

Kích Thước Hoa Cài Áo Phù Hợp

Kích thước của hoa cài áo cũng là một vấn đề bạn cần hết sức chú ý. Hoa cài áo không nên chọn hoa quá to hoặc quá nhỏ. Bạn chỉ nên chọn những loài hoa thường được sử dụng để làm hoa cài áo như: hoa hồng, hoa tulip, hoa lan hoặc hoa cẩm chướng. Và số lượng hoa chỉ trong khoảng 1 – 2 bông và kết hợp thêm một số cành lá để tạo thêm điểm nhấn.


4

Vị Trí Hoa Ở Bên Ngực Trái

Chúng ta sẽ cài hoa cài áo phía bên ngực trái, nơi gần với trái tim của chú rể nhất. Hoa cài áo được cài nhẹ nhàng ngay trên túi áo ngực. Điều này thể hiện ý nghĩa là sự kết nối, giao thoa tình yêu của chú rể và cô dâu. Điều này cũng chứa đựng ý nghĩa hai người là dành cho nhau.


5

Dụng Cụ Cài Hoa Trên Vest Của Chú Rể

Thông thường người ta sẽ sử dụng kim băng để cố định hoa cài áo trên vest của chú rể. Bên cạnh đó, chú rể cũng có thể sử dụng một dụng cụ nhựa cố định để cài giúp định hình hoa dễ dàng hơn. Những dụng cụ này rất dễ dàng mua ở các tiệm tạp hóa hoặc bạn có thể đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử. 

Ngoài những lưu ý kể trên thì chú rể cần chú ý nên lựa chọn những loài hoa có thể tươi trong thời gian dài. Đám cưới thường diễn ra hàng giờ đồng hồ nên bạn hạn chế lựa chọn hoa có cánh mỏng, thân mềm thì chúng sẽ nhanh héo úa hơn. Hoa bị héo sẽ trông trang phục của chú rể có phần bị kém sắc nên bạn đặc biệt lưu ý. 

Nếu chú rể chưa tìm được mẫu hoa cài áo nào ưng ý có thể tham khảo hình ảnh hoa cài áo thông qua các tạp chí, trang tin tức, báo chí. Hiện nay, có một số loại hoa cài áo được sử dụng phổ biến đó là: hoa cài áo bằng hoa tươi, hoa cài áo bằng hoa vải, hoa đính đá,…


Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ thông tin lưu ý khi chọn hoa cài áo chú rể. Nếu bạn sắp sửa trở thành chú rể hoặc người quen của bạn sắp tổ chức lễ cưới hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này nhé. Đừng quên tham khảo thêm những thông tin thú vị khác về đám cưới nhé!