Tổng Hợp 5 Phần Mềm Đọc PDF Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Với ưu điểm là tài liệu lưu trữ dưới định dạng PDF đều được giữ nguyên trạng trên mọi hệ điều hành, hiện nay PDF đang dần trở thành định dạng file được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên người dùng phải cài đặt và sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ đọc file PDF để có thể mở và đọc file PDF trên máy tính. Tính đến nay, có rất nhiều phần mềm mở file PDF được nghiên cứu và phát hành nhằm phục vụ người dùng trên toàn cầu. Hãy cùng Trustlist khám phá một số phần mềm đọc PDF rất hữu dụng và phổ biến hiện nay nhé!

Xem thêm: 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Phổ Biến Hiện Nay


1

Phần Mềm Đọc PDF Foxit Reader

Phần mềm đọc PDF Foxit Reader từ khi phát hành được đánh giá là phần mềm đọc file PDF nhỏ gọn và tốt nhất, được nhiều người biết đến và sử dụng. Foxit Reader là một công cụ đa ngôn ngữ mang đến cho người dùng đa dạng các tính năng như chỉnh sửa file PDF, đặt mật khẩu, bổ sung ghi chú, tạo file PDF, gạch chân, tạo chữ kỹ hay in file PDF. 

Ngoài ra, phần mềm Foxit Reader còn cung cấp tinh năng tự tạo dấu bản quyền watermark cho phép người dùng bảo vệ file PDF của chính mình. Phần mềm đọc file PDF Foxit PDF Reader hỗ trợ trên cả IOS, Android, Windows, Linux và Website. Đây là phần mềm phổ biến, chuyên nghiệp được rất nhiều người cũng như doanh nghiệp tin tưởng, ưa chuộng sử dụng. 

phan-mem-Foxit-Reader

2

Phần Mềm Adobe Reader

PDF Adobe Reader cũng là một công cụ hỗ trợ đọc file PDF tốt nhất hiện nay. Phần mềm giúp người dùng đọc file một cách nhanh chóng, có thể phóng to hoặc thu nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng. Đây là phần mềm được triển khai bởi công ty Adobe –  một trong những công ty chuyên sản xuất những phần mềm chất lượng và thuộc hệ thông của adobe. 

Phần mềm Adobe Reader áp dụng tính năng Protected Mode Hỗ trợ người dùng bảo vệ dữ liệu khỏi các mã có hại cho thiết bị máy tính. Tính năng chỉnh sửa hay trong tệp PDF, thêm chú thích, ghi chú vào tài liệu cũng được thực hiện với thao tác đơn giản nhờ vào những công cụ được cung cấp đa dạng trên thanh công cụ của phần mềm.

Một tính năng đặc biệt nữa là người dùng còn có thể dễ dàng chuyển đổi tệp dưới định dạng PDF sang định dạng Word hoặc Excel.  

phan-mem-Adobe-Reader

3

Phần Mềm Đọc PDF Tốt Nhất Nitro Reader

Phần mềm đọc PDF Nitro Reader cung cấp tính năng tạo tệp PDF từ bất kỳ định dạng dữ liệu nào. Người dùng có thể xem và chỉnh sửa tệp PDF đã chỉnh sửa thông qua các thao tác gạch chéo, gạch dưới, bổ sung nhận xét, thêm chữ ký của bản thân vào tệp PDF một cách đơn giản.

Ngoài ra, phần mềm PDF Nitro Reader còn được bổ sung thêm tính năng chia sẻ tệp PDF cho bạn bè và đồng nghiệp thông qua Google Drive, DropBox, OneDrive hoặc Box. Sẽ rất tiếc nếu bạn bỏ qua phần mềm này.

Một số ưu điểm nhất định:

  • Đọc được tất cả các loại file PDF
  • Đánh dấu ngay trên văn bản
  • Cập nhật nhanh chóng
  • Hoạt động dễ dàng với dung lượng nhẹ
  • Tương tích với nhiều hệ điều hành
phan-mem-Nitro-Reader

4

Phần Mềm Cool PDF Reader

Phần mềm Cool PDF Reader giúp người dùng đơn giản hóa quá trình sử dụng, tập trung nghiên cứu cung cấp cho người dùng một giao diện đơn giản, tài liệu được hiển thị rõ ràng. Ngoài các tính năng mở, chỉnh sửa, thêm chú thích đơn giản, phần mềm đọc PDF này còn mang đến khả năng phóng to, thu nhỏ hay xoay chiều tài liệu một cách dễ dàng. 

Phần mềm Cool PDF Reader hướng đến phục vụ người dùng toàn cầu khi hỗ trợ đến 72 ngôn ngữ trên thế giới. Điểm đặc biệt của phần mềm đọc file PDF Cool PDF Reader này là khả năng cung cấp cho người tính năng chuyển đổi định dạng từ PDF sang định dạng khác như TXT. 

Bên cạnh đó, phần mềm Cool PDF Reader còn cho phép người sử dụng thực hiện trích xuất hình ảnh trong tệp PDF chuyển đổi chúng thành các định dạng TXT, WMF, GIF, JPG, BMP, PNG hoặc nhiều định dạng khác.

Với các tính năng hữu dụng trên, Cool PDF Reader xứng đáng nằm trong top lựa chọn các phần mềm đọc tệp PDF hiệu quả hiện nay với vô vàn lợi ích khác nhau.

Tổng hợp một số ưu điểm:

  • Kết nối nhanh chóng với tất cả các thiết bị
  • Tinh chỉnh đơn giản ngay trên file
  • Đăng nhập và sử dụng nhanh chóng
  • Các hướng dẫn tùy chỉnh đơn giản, dễ dàng
phan-mem-côol-pdf-reader

5

Phần Mềm PDF-XChange Viewer

Được xây dựng và phát triển bởi công ty Tracker Software Products, phần mềm PDF-Xchange Viewer đang dần khẳng định vị trí của mình trong top những phần mềm tạo, chỉnh sửa, xử lý và chuyển đổi file PDF hàng đầu hiện nay. 

Phần mềm đọc PDF-Xchange Viewer được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng mở file PDF nhanh chóng, phóng to hay thêm ghi chú vào vùng nội dung của dữ liệu đơn giản. Từ đó giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình nghiên cứu tài liệu. 

Đây là phần mềm uy tín với yêu cầu cao cùng những tính năng mới nhất để giải quyết tất cả những vấn đề bạn quan tâm về PDF. Phần mềm có thể thay thế tất cả các loại phần mềm khác để giải quyết vấn đề về PDF.

phan-mem-PDF-XChange-Viewer

Hi vọng với 5 phần mềm đọc PDF vô cùng hữu dụng và phổ biến được gợi ý ở trên, người dùng đã có thể tham khảo và áp dụng hiệu quả.  Đừng quên tham khảo những bài viết liên quan trong nhóm chủ đề doanh nghiệp để có thêm nhiều thông tin bổ ích!