Big 4 Là Ai? Top 4 Công Ty Kiểm Toán Lớn Nhất Việt Nam

Big 4 là thuật ngữ dùng để mô tả 4 công ty lớn và có tiếng tăm nhất trong một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên hiện nay nhắc đến big 4, người ta sẽ nghĩ ngay đến 4 ông lớn trong ngành kiểm toán hàng đầu trên thế giới, bao gồm: Deloitte, KPMG, PricewaterhouseCoopers (PWC) và Ernst and Young (E&Y). Big4 cũng chính là mơ ước của bất kỳ sinh kiên kế toán – kiểm toán nào. Hãy cùng Trustlist đưa ra cái nhìn toàn diện hơn về 4 công ty kiểm toán thuộc Big 4 này nhé!

Xem thêm: Top 5 Khóa Học Đào Tạo Nhân Sự Online Tốt Nhất Cho Newbie


1

Công Ty TNHH Deloitte Việt Nam

Được coi là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất ở Việt Nam  hiện nay Deloitte Việt Nam là được thành lập vào ngày 13/5/1991. Qua thời gian, Deloitte ngày càng chứng minh được vị thế của mình và được hàng nghìn khách hàng lẫn các tập đoàn có tiếng tín nhiệm. 

Deloitte Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, thuế, pháp lý và kế toán, kiểm toán, đào tạo và quản lý nguồn nhân lực cho nhiều loại hình doanh nghiệp. Nhân lực ở Deloitte Việt Nam có khoảng 700 người làm việc tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Danh sách 76 cái tên từ các đơn vị có lợi ích công chúng từng được Deloitte kiểm toán, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như  FPT, Vietnam Airlines, Đạm Phú Mỹ, Đạm Cà Mau, May Việt Tiến, Traphaco, Lọc hóa dầu Bỉm Sơn, …

Trụ sở chính: Tầng 15 – Tòa nhà Vinaconex, số 34 đường Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.


2

Công Ty Kiểm Toán Pricewaterhousecoopers Việt Nam (PWC)

PWC cũng là công ty kiểm toán thuộc Big 4 về dịch vụ tài chính, kế toán và kiểm toán. PWC sở hữu gần 650 nhân viên làm việc tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM trong gần 20 năm thành lập.

Thủ tướng Chính phủ đã công nhận PWC đóng góp công sức lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển thị trường tài chính kiểm toán ở nước ta.

PWC sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp với đội ngũ các chuyên gia,  nhân viên am hiểu sâu sắc về thị trường tài chính và kiểm toán. 

Danh sách các đơn vị có lợi ích công chúng từng được PwC Việt Nam kiểm toán bao gồm rất nhiều doanh nghiệp tiếng tăm như Vietjet, Hóa Chất Châu Đức Giang, Đạm Cà Mau, vàng bạc đá quý Phú Nhuận, FPT, Novaland, Gas, Nhà Khang Điền,…

Trụ sở: 

Hà Nội: Keangnam Hanoi Landmark 72, quận Từ Liêm, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 4 –  Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM


3

Công Ty TNHH KPMG Việt Nam

Công ty TNHH KPMG Việt Nam nằm trong top 10 những công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam và được thành lập năm 1994. 

KPMG chuyên cung cấp các dịch vụ Kiểm toán, tư vấn tài chính, thuế và pháp lý. KPMG với đội ngũ chuyên gia hàng đầu sẽ giúp khách hàng nắm bắt cơ hội đầu tư và hạn chế rủi ro. Công ty được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng quan trọng bao gồm các cơ quan chính phủ, tổ chức kinh tế và khu vực công, và các tổ chức phi lợi nhuận vì chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, ngang tầm quốc tế.

Danh sách các đơn vị có lợi ích công chúng đã được KPMG kiểm toán kéo dài đến con số 115, trong đó có nhiều đơn vị có tên tuổi như  Techcombank, Vietcombank, VPBank, VIB, GTNFoods, Tập đoàn Masan Consumer,…

Trụ sở chính:

Hà Nội: Tầng 46, Tòa tháp Keangnam, Hà Nội Landmark Tower và Tòa Nhà 72 tầng, E6 Phạm Hùng, Khu Đô Thị Mới, Cầu Giấy, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

TP. Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà Sunwah 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh


4

Công Ty Kiểm Toán Ernst & Young Việt Nam

Ernst & Young Việt Nam là công ty kiểm toán có 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 20 năm thành lập, hiện tại công ty đã có hơn 800 nhân viên, phân bố tại Hà Nội và TP.HCM.

Ernst & Young Việt Nam sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính và kiểm toán. Bên cạnh đó, doanh nghiệp được nhiều công ty quan trọng tín nhiệm bởi luôn đảm bảo thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối. 

Với  slogan “Building a better working world”, Ernst & Young nổi tiếng với môi trường làm việc thân thiện. Nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực và không ngừng học hỏi kiến thức mới bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, thân thiện. 

Danh sách các doanh nghiệp có lợi ích công chúng lên đến con số 329 đã được Ernst & Young kiểm toán, bao gồm các doanh nghiệp có tiềm năng như tập đoàn Hà Đô, Vinhomes, Vingroup, Techcombank, Kinh Bắc City, Sacombank, Vietcombank,…

Địa chỉ: Tòa nhà Bitexco, tầng 28, số 2 Hải Triều, Quận 1, TP.HCM


Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về công ty kiểm toán nằm trong Big4 tại Việt Nam. Đừng quên tham khảo những bài viết liên quan trong nhóm chủ đề doanh nghiệp để có thêm nhiều thông tin bổ ích!