TẠI SAO CÁC TRƯỜNG HỌC NÊN SỬ DỤNG ELEARNING

Muốn triển khai hệ thống học trực tuyến cho học sinh nhưng bộ máy của nhà trường đang không có đủ nguồn lực, để tự xây dựng các chương trình đào tạo? Bộ phận đào tạo có đang đau đầu vì thiếu nhân viên hay áp lực vì thiếu thời gian thiết kế khóa học? Nếu câu trả lời là có, có lẽ các tổ chức giáo dục nên xem xét đến việc chuyển đào tạo từ sản xuất nội bộ sang sử dụng các dịch vụ chuyên về E-learning bên ngoài – outsourcing. Hãy cùng OES khám phá 5 lý do tại sao các trường học lại nên sử dụng E-learning nhé.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Khi nói đến thiết kế một chương trình đào tạo, giảng viên không nên chỉ quan tâm đến chất lượng nội dung bài giảng mà còn phải cân nhắc về cả hình thức truyền tải. Đặc biệt là với học sinh, sinh viên, lứa tuổi ưa thích sự sôi động, thú vị, bắt mắt thì việc làm sao để thiết kế những hình ảnh đẹp mắt và sáng tạo; sản xuất những video sinh động hay những trò chơi hoạt họa hấp dẫn;… là rất quan trọng. Không phải các trường học hay tổ chức giáo dục nào cũng thực hiện được điều này dễ dàng. Nếu phía nhà trường quyết định tự triển khai để tiết kiệm chi phí thì có lẽ họ đã quên tính đến chi phí và công sức để mày mò học hỏi. Thay vì bộ phận đào tạo phải tự đi sắp xếp bố cục hình ảnh và học các phần mềm đồ họa,… hãy giao việc đó cho những công ty đã có chuyên môn nghiệp vụ nhé.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Thiết kế một chương trình đào tạo có thể mất từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào độ phức tạp của khóa học. Với môi trường giáo dục, nơi các giảng viên cũng như nhân viên giáo dục đều có quỹ thời gian eo hẹp vì phải lên lớp hàng ngày, vậy nên việc dành thời gian ra để xây dựng một chương trình đào tạo mới gần như là không thể. Vì vậy, nếu nhà trường muốn có những bài giảng chất lượng từ nội dung đến hình thức nhưng thời gian lại không ủng hộ thì outsourcing là một giải pháp hợp lý.

TĂNG TRẢI NGHIỆM HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN

Với sự phát triển đột phá của công nghệ thì hiện nay, chúng ta có thể tiếp cận với các bài giảng trực tuyến dưới hình thức khác nhau, trong đó không thể không kể đến Gamification (trò chơi hóa), Virtual Reality (công nghệ thực tế ảo) và Augmented (công nghệ thực tế tăng cường). Để người học có những trải nghiệm học tập tốt nhất, hãy tìm đến những công ty cung cấp giải pháp E-learning hiệu quả và chuyên nghiệp như OES nhé. 

->>> Áp dụng công nghệ thực tế ảo vào số hóa nội dung, nên hay không?

TẬN DỤNG NGUỒN LỰC BÊN NGOÀI HIỆU QUẢ

Nghiệp vụ chuyên môn của các công ty dịch vụ đào tạo trực tuyến và xây dựng lên các chương trình đào tạo hiệu quả. Họ biết cách thích hợp nhất để chuẩn bị, thiết lập, khởi chạy và đánh giá chương trình đào tạo hợp lý với giảng viên cũng như học sinh, sinh viên. Do đó, thay vì phải đau đầu để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chiến lược học tập trực tuyến, bạn nên nhờ sự trợ giúp của những nhà cung cấp dịch vụ uy tín chuyên cung cấp các giải pháp E-learning hợp lý.

TỐI ƯU HÓA NGUỒN NHÂN LỰC CỦA DOANH NGHIỆP

Bộ phận đào tạo trong nhà trường chỉ có số lượng nhân sự nhất định. Nếu bạn yêu cầu họ dành thời gian thiết kế bài giảng, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video,… thì hiệu suất làm việc của họ ở những công việc khác – vốn là nhiệm vụ chính (dạy học, quản lý lớp,…) sẽ trở nên suy giảm. Bằng việc thuê outsourcing, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường có thể làm đúng chuyên môn của mình và năng suất công việc vẫn duy trì ổn định. 

Trên đây là 5 câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên tìm đến các nhà cung cấp giải pháp E-learning thuê ngoài?”. Vậy nên, hãy liên hệ ngay với OES để được tư vấn, hỗ trợ triển khai ngay hôm nay nhé.

Xem thêm: Số hóa bài giảng quốc tế – làm thế nào cho đúng?