TẢI MẪU GIẤY THÔNG HÀNH – GIẤY XÁC NHẬN CÔNG TÁC THEO CHỈ THỊ 16

Vì sao cần có giấy thông hành, giấy xác nhận công tác, giấy xác nhận đi lại?

Căn cứ theo Công văn 2601/VPCP-KGVX năm 2020, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết khi giãn cách theo Chỉ thị 16 gồm:

– Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác;

– Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn,…

– Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở:

Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ… được tiếp tục hoạt động.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 02 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét.

Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp thì người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Trong trường hợp cần phải đi ra ngoài, người dân cần phải xuất trình giấy “thông hành”, đi đường kèm theo giấy chứng minh nhân dân (CMND) để có thể dễ dàng di chuyển qua các chốt kiểm soát, các trường hợp không có giấy thông hành đều bắt buộc phải quay đầu xe.

Giấy thông hành covid 19  có thể hiểu là cách mà người dân dùng để gọi các loại giấy tờ giúp người dân có thể đi qua được các chốt kiểm soát dịch.

Tải mẫu giấy thông hành tại đây

>>> Tham khảo các khóa học Kỹ năng mềm tại: https://oes.vn/ngan-hang-khoa-hoc/

mềmTải mẫu giấy thông hành, giấy xác nhận công tác theo chỉ thị 16/CT-TTg TẠI ĐÂY