PHẦN MỀM KHÔI PHỤC DỮ LIỆU ĐẦY ĐỦ VÀ CHÍNH XÁC NHẤT

Khi làm việc trên máy tính, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng mất dữ liệu mà mình chưa kịp lưu lại. Nguyên nhân có thể do máy tính bị hỏng phần cứng, bị nhiễm virus, hoặc cũng có thể do bạn vô ý xóa nhầm,… Dù là nguyên nhân nào bạn cũng vẫn có hy vọng lấy lại được dữ liệu của mình bằng các phần mềm khôi phục dữ liệu chính xác và hiệu quả.

Với những phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể tự mình lấy lại những dữ liệu đã bị mất mà không mất chi phí cho bất kỳ chuyên gia hay thợ sửa nào.

phần mềm khôi phục dữ liệu

 

RECUVA

Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí linh hoạt cho mọi trường hợp khẩn cấp

Tính năng:

  • Quét tự động hoặc thủ công
  • Giao diện rõ ràng
  • Chỉ tiêu chất lượng dữ liệu

 

Một trong những điều tốt nhất về Recuva là có rất nhiều cách để sử dụng nó: quét thủ công, quét theo hướng dẫn hoặc thông qua menu.

Phần mềm khôi phục dữ liệu này cũng cung cấp trình hướng dẫn sử dụng cho những ai chưa nắm rõ cách dùng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những lựa chọn kiểm soát quá trình quét và khôi phục dữ liệu. Quá trình này có thể được tùy chỉnh để tìm ở các vị trí cụ thể đối với các loại tệp cụ thể. Recuva sử dụng tín hiệu để thông báo khả năng bạn có thể khôi phục một mục còn nguyên vẹn hay không.

Bạn cũng có thể nhấp chuột vào thư mục hay tệp mình muốn khôi phục nếu biết chính xác vị trí của chúng.

phần mềm khôi phục dữ liệu

Ngoài ra, nếu nâng cấp lên Recuva Professional, bạn sẽ có thể hoạt động với ổ cứng ảo, truy cập hỗ trợ cao cấp hơn và cập nhật phần mềm tự động. Đây là những bổ sung hay, nhưng phiên bản Recuva miễn phí cũng có các tính năng cần thiết cho hầu hết người dùng.

 

EASEUS DATA RECOVERY WIZARD FREE

Phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả cho độ lớn dưới 2GB

Tính năng:

  • Dễ sử dụng
  • Kết quả có thể tìm kiếm dễ dàng
  • Chỉ phục hồi được dữ liệu dưới 2GB

Việc xác định dữ liệu có thể phục hồi bằng EaseUS Data Recovery Wizard Free rất đơn giản: chọn một ổ đĩa hoặc thư mục và đợi trong vài phút để phần mềm hoàn thành quá trình quét.

Bạn có thể xem trước dữ liệu có thể phục hồi bằng giao diện giống với Windows Explorer và lọc chúng theo loại hoặc tìm kiếm các tệp cụ thể để lựa chọn. Phần mềm khôi phục dữ liệu khá hiệu quả, nhưng tùy chọn Deep Scan rất chậm, vì vậy cần phải kiên nhẫn.

Việc cài đặt phần mềm này là có một vài lưu ý. Lời khuyên là bạn không nên cài đặt vào cùng một ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu vì điều này có thể làm đè lên dữ liệu và khiến nó không thể phục hồi. Thỉnh thoảng, phần mềm này sẽ tự động ghi danh bạn vào một chương trình cải thiện trải nghiệm khách hàng và không có hướng dẫn cụ thể.

phần mềm khôi phục dữ liệu

Điều đáng chú ý là phiên bản miễn phí chỉ cho phép khôi phục tối đa 2GB, do đó, nó sẽ không phù hợp với mọi hoàn cảnh, nhưng nó sẽ đủ để bạn vượt qua hầu hết các tình huống khó khăn.

 

PC INSPECTOR FILE RECOVERY

Khôi phục dữ liệu từ các phân vùng bị mất mà giao diện của bạn chưa thông báo

Tính năng:

  • Có thể khôi phục các phân vùng bị mất
  • Có thể lưu dữ liệu vào một ổ đĩa được nối mạng
  • Giao diện khó sử dụng với người mới

PC Inspector File Recovery đi xa hơn nhiều một phần mềm khôi phục dữ liệu thông thường ở chỗ nó sẽ phát hiện các phân vùng đã bị mất, ngay cả khi khu vực để khởi động hoặc hệ thống tệp đã bị hỏng hoặc xóa. Có thể nói đây là công cụ bảo vệ dữ liệu trong trường hợp khẩn cấp, có khả năng giúp bạn lấy lại dữ liệu ngay cả khi ổ cứng không hiển thị trong Windows.

phần mềm khôi phục dữ liệu

Người mới bắt đầu có thể thấy thuật ngữ và thiết kế của PC Inspector File Recovery , và thậm chí một số người dùng nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu tương tự có thể thấy quy trình làm việc hơi khó hiểu. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một phần mềm khôi phục dữ liệu mạnh mẽ. Công cụ này rất hiệu quả, đặc biệt đối với các ổ đĩa FAT, FAT32

 

Cài đặt những phần mềm khôi phục dữ liệu ngay bây giờ là vô cùng cần thiết. Vì không ai biết được những sự cố như vậy sẽ xảy ra lúc nào. Nếu như sau khi bạn phát hiện mình bị mất dữ liệu mới tải các công cụ này, nhiều khả năng chúng sẽ chẳng giúp ích được gì cả. Bởi vì các phần mềm khôi phục dữ liệu này sẽ được cài đặt đè lên phần dữ liệu đã mất.