Cải thiện quá trình onboard của nhân viên với phần mềm quản lý đào tạo LMS

Hệ thống LMS (learning management system) là phần mềm quản lý đào tạo giúp cải thiện và phát triển nhân sự hiệu quả cao trong đào tạo doanh nghiệp. Nó mang tới lợi ích cho nhân viên và doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau. 

Hãy cùng OES khám phá chi tiết 7 lợi ích của việc ứng dụng hệ thống LMS trong việc hỗ trợ và cải thiện quá trình onboard nhân sự của doanh nghiệp nhé. 

Xem thêm: Nền tảng LMS và những lợi ích hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp đang phát triển không ngừng

Hiệu quả về kinh tế

Một trong số lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống LMS trong đào tạo nội bộ là nó giúp tiết kiệm đáng kể ngân sách đào tạo của doanh nghiệp. 

Với hình thức đào tạo truyền thống, doanh nghiệp thường xuyên phải chi tiêu một khoản tiền lớn cho người giảng dạy, địa điểm đào tạo, phương tiện đi lại… Song nếu sử dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS, doanh nghiệp có thể tạo và lưu trữ nội dung đào tạo. Ngay cả những nhân viên mới vào sau cũng sẽ được cung cấp chất lượng đào tạo cao và đồng bộ như những nhân viên vào trước. 

cai-thien-qua-trinh-onboard-cua-nhan-vien-voi-phan-mem-quan-ly-dao-tao-lms

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp “đua nhau” triển khai dịch vụ số hóa bài giảng?

Nâng cao chất lượng quản lý

Phần mềm quản lý đào tạo LMS cho phép công ty dễ dàng quản lý các nhân viên đồng thời hỗ trợ các quy trình đào tạo trở nên hiệu quả hơn. 

Thay vì phải tham khảo sách hướng dẫn in truyền thống hay phụ thuộc vào những khóa học offline thông thường, phần mềm quản lý đào tạo LMS của doanh nghiệp có thể đem tới những định dạng bài giảng hấp dẫn như video tương tác hoặc các chương trình khuyến thích tham gia vào hoạt động đào tạo. Từ đó giúp nhân viên học tập hiệu quả. 

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp triển khai 1 số phương pháp đào tạo kết hợp như Blended Learning hay Hybrid Learning thì 1 phần mềm quản lý đào tạo LMS tốt cũng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lên lịch và quản lý việc này. 

Xem thêm: 5 phương pháp đào tạo nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Đào tạo tự động 

Sử dụng 1 phần mềm quản lý đào tạo LMS sẽ cho phép bạn xác định được cấu trúc phân cấp của tổ chức (ví dụ: vai trò, phòng ban…). Tức là khi đó việc chỉ định nhân sự mới theo lộ trình đào tạo phù hợp sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi và dễ quản lý hơn. 

Cụ thể, phần mềm quản lý đào tạo LMS hỗ trợ doanh nghiệp xác định vai trò của từng nhân viên. Sau đó hệ thống LMS sẽ tự động hóa các chương trình đào tạo theo lộ trình riêng phù hợp với vị trí công việc của mỗi người. 

Bất kỳ nhân sự mới nào được bổ sung vào hệ thống sẽ tự động được ghi danh vào lộ trình đào tạo chính xác và phù hợp. 

Học tập trên thiết bị di động 

Trong thế giới kỹ thuật số phát triển, việc có chiến lược đào tạo trực tuyến trên các thiết bị di động là điều cần thiết để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhân sự cũng như bắt kịp sự phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ của khoa học công nghệ. 

Một hệ thống LMS chất lượng tức là tài liệu và nội dung đào tạo hoàn toàn có thể truy cập được từ những thiết bị di động, kỹ thuật số.

cai-thien-qua-trinh-onboard-cua-nhan-vien-voi-phan-mem-quan-ly-dao-tao-lms

Có thể mở rộng 

Cho dù tổ chức triển khai onboarding 1 nhân viên tại 1 thời điểm, nhóm lớn hay nhóm nhỏ thì quy trình onboarding cũng phải đảm bảo đồng bộ và nhất quán. Với phần mềm quản lý đào tạo LMS của doanh nghiệp, việc đào tạo nhiều người không phải là vấn đề. Không giống như đào tạo truyền thống, kinh phí đào tạo nội bộ của doanh nghiệp sẽ không bị tăng lên cho mỗi một lần tuyển dụng và đào tạo mới. 

Sau này, khi quy mô doanh nghiệp ngày càng được mở rộng thì hệ thống LMS cũng có thể mở rộng và có thể xử lý hàng trăm, hoặc thậm chí là hàng ngàn người học mới. 

Cá nhân hóa 

Ứng dụng phần mềm quản lý đào tạo LMS trong quản lý quy trình đào tạo cũng sẽ mang tới cho nhân sự cơ hội học tập theo tốc độ của riêng họ. Họ có thể nắm bắt chương trình đào tạo và chủ động học tập theo lộ trình, tốc độ riêng phù hợp với bản thân trong khi vẫn sắp xếp thực hiện các công việc khác. 

cai-thien-qua-trinh-onboard-cua-nhan-vien-voi-phan-mem-quan-ly-dao-tao-lms

Có thể theo dõi 

Hệ thống LMS cũng cho phép doanh nghiệp có thể theo dõi và nhận báo cáo cụ thể về sự tiến bộ của từng nhân sự và kết quả của hoạt động đào tạo. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được năng lực và kỹ năng của từng nhân sự đối với các nhiệm vụ. Từ đó, doanh nghiệp sẽ xác định được nhân viên nào cần trợ giúp thêm hoặc cần đào tạo thêm như thế nào. Đồng thời, hệ thống cũng sẽ tự động cung cấp chứng chỉ cũng như lộ trình đào tạo cho giai đoạn kế tiếp. 

Xem thêm: Tại sao nên triển khai Cloud-based LMS cho doanh nghiệp? 

Kết luận

Ngày nay, trong môi trường làm việc linh hoạt, ngày càng nhiều doanh nghiệp, tổ chức khám phá được những lợi ích tuyệt vời trong việc ứng dụng các phần mềm quản lý đào tạo LMS khi triển khai đào tạo nhân lực. 

Việc triển khai 1 chiến lược đào tạo phù hợp cho nhân viên, dù là ngoại tuyến hay trực tuyến, đều cần tới thời gian và nguồn lực. Điều này sẽ trở nên rất khó khăn khi doanh nghiệp còn phải đối phó với hàng trăm, hàng ngàn nhân sự mới tham gia vào những bộ phận, phòng ban khác nhau của doanh nghiệp, và thường là vào những thời điểm khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn một phần mềm quản lý đào tạo LMS với những tính năng phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản, tiện ích hóa 1 phần quan trọng trong các chương trình đào tạo của công ty. 

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng nhất về phần mềm quản lý đào tạo LMS ngay hôm nay!