Bỏ túi 3 Website học kỹ năng mềm trực tuyến tốt nhất cho sinh viên

Theo các nghiên cứu của các nhà xã hội học, thực tế những người thành công chỉ cần có 25% nền tảng kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi với kỹ năng mềm họ rèn luyện được. Vậy trang bị, học tập những kỹ năng này ở đâu? Hãy cùng với SkillHub khám phá 3 website học kỹ năng mềm trực tuyến tốt nhất giúp bạn nổi trội trong công việc.

Sáng tạo

CreativeLive là trang web cung cấp các lớp học kỹ năng mềm trực tuyến miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể tham gia, cung cấp hơn 2.000 lớp học  được tuyển chọn được giảng dạy bởi hơn 700 giảng viên hàng đầu.

CreativeLive tập trung chia sẻ kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu như tác giả của cuốn sách bán chạy nhất bảng xếp hạng New York Times Best Selling Tim Ferriss, tác giả đoạt giải Pulitzer (giải thưởng danh giá nhất của Mỹ, trao cho nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng nhất là báo chí và văn học) và nhiều tác giả nổi tiếng khác.

Những vấn đề mà những chuyên gia trên CreativeLive chia sẻ thường tập trung chuyên sâu vào các lĩnh vực sáng tạo như  Photo&Video, Art&Design, Music&Audio, Craft&Maker, Money&Life.

Skillshare

SkillShare, giống như một nền tảng học trực tuyến khác, là một nền tảng học tập và giáo dục trực tuyến, cung cấp cho sinh viên các khóa học về các kỹ năng khác nhau mà sau đó họ có thể sử dụng trong sự nghiệp hoặc cuộc sống tùy thuộc vào tình huống.

Hiện nay, Skillshare đã sử hữu tới hơn 2 triệu người đăng ký tham gia học, 17.000 lớp học đang diễn ra và hơn 5 triệu giáo viên giảng dạy. Do đó, Skillshare được coi là một cộng động mở lý tưởng giúp bạn học hỏi được từ nhiều người khác nhau và nâng cao năng lực bản thân mọi lúc mọi nơi. 

 Một số khóa kỹ năng mềm nổi bật của Skillshare mà bạn có thể tham khảo như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp… Để học kỹ năng mềm này trên Skillshare, bạn chỉ cần việc nhập kỹ năng muốn học và kết quả tìm kiếm trả về video liên quan.

Tuy nhiên, nhược điểm Skillshare là sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ không được cung cấp chứng chỉ, do các khóa học trên Skillshare chủ yếu là do influencer hoặc chuyên gia dạy không phải tổ chức, Vì vậy, nếu bạn cần chứng chỉ chuyên nghiệp để làm đẹp thêm CV của mình thì nên tham khảo các nền tảng khác.

SkillHub

SkillHub là một nền tảng cung cấp các khóa học kỹ năng mềm online dành cho sinh viên và cả người đi làm. Nội dung các khóa học được xây dựng trên những góc nhìn đa chiều của đội ngũ chuyên gia của OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. 

Khác với những nền tảng khác, bài giảng của SkillHub được chia nhỏ thành các module giúp việc học kỹ năng mềm hiệu quả, tập trung hơn và các slide khóa học được thiết kế hấp dẫn, nhiều định dạng như mini games, quiz, tình huống và hệ thống bài thi, kiểm tra, đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa tạo tương tác với học viên. Đồng thời, ngay sau khi hoàn thành khóa học, bạn cũng sẽ được SkillHub cấp chứng chỉ để tạo điểm nhấn cho CV của mình.

Hiện nay, một số khóa học tại SkillHub đang được giảm giá lên tới 50%, nếu bạn quan tâm, rất đơn giản các bạn chỉ việc truy cập ngay vào website: https://skillhub.vn/ để lựa chọn cho mình khóa học thích nhất.

Kết

Trên đây là 3 trang web học kỹ năng mềm trực tuyến uy tín được rất nhiều người tin tưởng. Hy vọng bằng việc tham gia một trong những khóa học tại một trong những website trên sẽ giúp các bạn phát triển, trau dồi bản thân và tiến gần hơn con đường thành công.