5 MẸO VIDEO MARKETING THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP KINH DOANH PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC

Bài toán chi phí và tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh. Bên cạnh sản phẩm tốt, doanh nghiệp khởi nghiệp còn cần phải có một chiến lược truyền thông hiệu quả. Và hình thức triển khai chắc chắn không thể bỏ qua chính là Video Marketing.

Các marketer đã nhận ra xu hướng phát triển mạnh mẽ của các định dạng video và bắt đầu sử dụng chúng như một công cụ truyền thông trong những năm gần đây. Tuy nhiên trong tình trạng của một doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh thì video marketing có thể không phải là một khoản đầu tư “thiết thực”. 

Thế nhưng sự thật là các doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh hoàn toàn có thể sản xuất video truyền thông với chi phí tiết kiệm trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả ROI (Return On Investment: Chỉ số doanh thu trên chi phí). Vậy nên 5 trong số các chiến lược triển khai video marketing dưới đây sẽ giúp các startup tối ưu hoá hiệu quả đầu tư.

Thực hiện chuỗi video theo chủ đề trên nền tảng YouTube

Doanh nghiệp chắc chắn sẽ là những người hiểu rõ nhất về sản phẩm, dịch vụ của mình. Để làm rõ hơn, hãy nêu ra lý do vì sao doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh mặt hàng đó qua những câu hỏi:

  • Pain-point của khách hàng là gì?
  • Các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp có thể giải quyết được những vấn đề gì của khách hàng?
  • Và quan trọng hơn, ngoài cung cấp sản phẩm, startup còn có thể cung cấp thêm được những giá trị gì cho khách hàng của mình?

Đây chính là lúc doanh nghiệp cần thực hiện các chuỗi video theo chủ đề và chia sẻ công khai trên mạng xã hội, điển hình là YouTube. Các chuỗi video không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp và am hiểu của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh mà còn giúp tạo dựng lòng tin với khán giả một cách tự nhiên, không phải thông qua quảng cáo. Bên cạnh đó, với các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thêm các video khác của bạn. Điều đó giúp bạn giới thiệu được nhiều hơn về thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của mình. 

Hỗ trợ truyền thông cho các nội dung trên mạng xã hội với Video

Việc truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội ngày càng trở nên khó khăn. Việc tiếp cận các đối tượng mục tiêu một cách tự nhiên và “sạch” bị hạn chế do sự thương mại hoá của các nền tảng này.

Video marketing trở thành một ngách đi duy nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận khán giả hiệu quả hơn. Theo nhận định của Mari Smith – chuyên gia marketing của Facebook, doanh nghiệp sẽ có lượng tiếp cận tự nhiên lớn hơn nếu trang của doanh nghiệp có ưu tiên sử dụng nội dung video. Bản thân chúng ta, những người sử dụng mạng xã hội cũng có thể nhận thấy rằng một video với hình ảnh, hiệu ứng tốt sẽ thu hút hơn so với một văn bản đơn thuần. Chính vì vậy, việc sử dụng video để hỗ trợ truyền thông cho các nội dung trên mạng xã hội sẽ mang lại hiệu quả tốt cho việc kinh doanh của bạn. 

Đăng tải Video demo sản phẩm và webinars trực tiếp trên Facebook

Các video trực tiếp vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh vì nó giúp doanh nghiệp dễ dàng kể những câu chuyện đằng sau thương hiệu. Khi thực hiện live trên Facebook hoặc bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, thương hiệu thể hiện nhiều hơn khía cạnh con người, điều khách hàng tin tưởng hơn là một công ty.

Bên cạnh đó, thực hiện video trực tiếp vô cùng đơn giản. Đặc biệt, với nền tảng Facebook, một nơi công chiếu thu hút hàng triệu người xem thường xuyên sẵn sàng xem các nội dung quay bằng điện thoại hay webcam. Vì vậy, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể bớt một phần gánh nặng đầu tư trang thiết bị. Quan trọng hơn, việc tương tác trực tiếp với khán giả là cách doanh nghiệp đẩy mạnh tỷ lệ tương tác trên các kênh truyền thông của mình. 

Hợp tác với người nổi tiếng

Influencer marketing đang trở thành một xu hướng nóng trong thời gian gần đây. Các thương hiệu có thể kết nối với những người có sức ảnh hưởng với kỳ vọng quảng bá sản phẩm và tiếp cận các nhóm khách hàng tiềm năng mới.

Để tối ưu hoá hiệu quả của hình thức video marketing này, doanh nghiệp nên kết hợp cùng với những người có tầm ảnh hưởng sản xuất một video ngắn. Một hướng triển khai khác với dạng video dạng này là tận dụng cơ hội tiếp cận và phỏng vấn ngắn gọn những chuyên gia, người nổi tiếng trong ngành trong các buổi hội thảo hay sự kiện của ngành. Bằng cách này, doanh nghiệp không chỉ có thêm những mối quan hệ mới trong ngành mà còn được những người có tầm ảnh hưởng quảng cáo “hộ” một cách tự nhiên và vui vẻ.

Sử dụng video trong email marketing

Chiến lược video marketing cuối cùng mà doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh có thể tận dụng hiệu quả triệt để là ứng dụng video vào email marketing. 

Trên thực tế, từ “video” xuất hiện trong tiêu đề mail giúp tăng tỷ lệ mở mail đáng kể. Vì bạn không thể gán trực tiếp video vào trong mail gửi đi, một số cách khắc phục sau giúp khuyến khích người xem ấn vào chuyển hướng sang video như sau:

  • Chèn ảnh “giả video” bằng cách đặt một nút play ở giữa ảnh 
  • Sử dụng video GIF tạo sự sinh động cho email và gây sự tò mò
  • Chèn video từ YouTube bằng cách chèn link YouTube vào mail

 

 Để thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn, một chiến lược marketing toàn diện và khác biệt với đối thủ là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn được tư vấn và hỗ trợ triển khai sản xuất media phục vụ cho chiến lược video marketing của doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với MODIAZ – Phòng media thuê ngoài của doanh nghiệp nhé!