HỢP TÁC VỚI COCA – COLA THỰC HIỆN DỰ ÁN “NƯỚC SẠCH CHO CỘNG ĐỒNG”

Năm 2012 CEFACOM tiếp tục hợp tác với Coca-Cola Việt Nam và UN-HABITAT (Tổ chức Định cư Liên Hợp Quốc) thực hiện dự án “Nước Sạch Cho Cộng Đồng” .

Ngân sách 6 tỉ đồng được dùng để xây hệ thống đường ống dẫn nước vào các hộ nghèo ở Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa.

coca001

                        Người dân cũng góp sức xây dựng hệ thống ống dẫn nước về từng nhà

Hoạt động chính của dự án tại Khánh Hòa là cung cấp nước sạch cho 3 xã vùng ven là Cam Thành Nam, Cam Thịnh Đông và Cam Phước Đông với số lượng người hưởng lợi từ dự án lên đến 3.900 người.

Song song là các hoạt động lắp đặt đường ống, đồng hồ nước cho các hộ nghèo tại Liên Chiểu (Đà Nẵng), Thủ Đức (TPHCM); khoan giếng, lắp đặt hệ thống lọc nước cho các hộ nghèo tại Thường Tín (Hà Nội), kết hợp với giáo dục vệ sinh cá nhân và ý thức bảo vệ tài nguyên nước cho cộng đồng. Ước tính dự án sẽ đưa nước sạch trực tiếp đến cho hơn 4.500 người.

coca002

                                      Niềm vui của một bé trai khi gia đình có nguồn nước sạch

Bà Hoàng Thúy Lan, Giám đốc CEFACOM cho biết: “Những cộng đồng sẽ tiếp nhận dự án nước sạch của Coca-Cola đều là nơi gặp khó khăn về nguồn nước sạch, các hộ gia đình không đủ kinh phí để có được nguồn nước sạch tại gia đình, do vậy sự hỗ trợ này rất có ý nghĩa đối với họ.  Là đối tác đã hợp tác với Coca-Cola trong 3 năm qua, chúng tôi đánh giá cao sự cam kết lâu dài của Coca-Cola trong cải thiện chất lượng sống cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam”.

coca003

                 Gia đình chị Phương tại quận Thủ Đức háo hức thử nghiệm hệ thống ống dẫn nước và

                               đồng hồ nước do Coca-Cola và CEFACOM thực hiện năm 2011

Ông Basil Sidky, Tổng Giám đốc khu vực Đông Dương của Coca-Cola Đông Nam Á cho biết:“Nước là thành phần tất yếu của cuộc sống và của mỗi cộng đồng phát triển bền vững. Trên toàn thế giới, chúng tôi ưu tiên cho hoạt đồng bảo tồn nước sạch, đầu tư vào hàng trăm dự án phối hợp tầm cỡ quốc tế và địa phương và đồng thời cam kết sử dụng nước một cách có trách nhiệm.

Tại Việt Nam, chúng tôi xử lý 100% nước thải để tái sử dụng và từng bước giảm lượng nước sử dụng trong sản xuất. Chúng tôi nỗ lực hướng tới mục tiêu “cân bằng về nước”, hoàn trả nước sạch về cho thiên nhiên và con người nhiều hơn lượng nước chúng tôi đã dùng trong sản xuất và sản phẩm”.

About The Author

Related Posts

Leave a Reply