CEFACOM và dự án “Nước sạch cho cộng đồng”

Ngày 28/12/2011, CEFACOM (Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Gia đình và Cộng đồng) và Coca-Cola Việt Nam công bố tài trợ gần 6 tỷ đồng cho dự án “Nước Sạch Cho Cộng Đồng” năm 2012 tại Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với UN-HABITAT (Tổ chức Định cư Liên Hợp Quốc)

Người dân cũng góp sức xây dựng hệ thống ống dẫn nước về từng nhà
Với ngân sách này, gần 3,2 tỷ đồng giao cho UN-HABITAT thực hiện dự án xây hệ thống đường ống dẫn nước vào các hộ nghèo ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Dự án tập trung hỗ trợ cung cấp nước sạch cho 3 xã vùng ven là Cam Thành Nam, Cam Thịnh Đông và Cam Phước Đông với số lượng người hưởng lợi từ dự án lên đến 3,900 người.
Niềm vui của một bé trai khi gia đình có nguồn nước sạch
Đồng thời, gần 2,8 tỷ đồng được CEFACOM thực hiện chương trình đưa nước sạch về cộng đồng trong năm 2012 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Hoạt động chính của dự án là lắp đặt đường ống, đồng hồ nước cho các hộ nghèo tại Liên Chiểu (Đà Nẵng), Thủ Đức (TPHCM); khoan giếng, lắp đặt hệ thống lọc nước cho các hộ nghèo tại Thường Tín (Hà Nội), kết hợp với giáo dục vệ sinh cá nhân và ý thức bảo vệ tài nguyên nước cho cộng đồng. Ước tính dự án sẽ đưa nước sạch trực tiếp đến cho hơn 4,500 người. Bà Hoàng Thúy Lan, Giám đốc CEFACOM cho biết: “Những cộng đồng sẽ tiếp nhận dự án nước sạch của Coca-Cola đều là nơi gặp khó khăn về nguồn nước sạch, các hộ gia đình không đủ kinh phí để có được nguồn nước sạch tại gia đình, do vậy sự hỗ trợ này rất có ý nghĩa đối với họ. Là đối tác đã hợp tác với Coca-Cola trong 3 năm qua, chúng tôi đánh giá cao sự cam kết lâu dài của Coca-Cola trong cải thiện chất lượng sống cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam”.
Gia đình chị Phương tại quận Thủ Đức háo hức thử nghiệm hệ thống ống dẫn nước và đồng hồ nước do CEFACOM và Coca-Cola thực hiện năm 2011

 Bên cạnh các hỗ trợ về cung cấp nước sạch cho dân nghèo, dự án cũng triển khai các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng và bảo tồn nguồn nước sạch. Trong khuôn khổ của dự án về các khu vực thiếu nước của thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Hoạt động chính của dự án là khoan giếng, lắp đặt hệ thống lọc nước cho các hộ nghèo tại Thường Tín (Hà Nội) và cho các trường học tại quận Thủ Đức (TP.HCM); lắp đặt đường ống, đồng hồ nước cho các hộ nghèo tại quận Hòa Vang (Đà Nẵng); đồng thời kết hợp với giáo dục vệ sinh cá nhân và ý thức bảo vệ tài nguyên nước cho cộng đồng. Sau gần 1 năm thực hiện, dự án đã đưa nước sạch trực tiếp đến cho gần 6,000 người dân. Các dự án “Nước sạch cho cộng đồng” do Coca-Cola tài trợ thực hiện từ năm 2004 tính đến nay đã có gần 40,000 người dân ở Việt Nam được hưởng lợi.

 http://dantri.com.vn

About The Author

Related Posts

Leave a Reply