Lớp tập huấn “Chương trình thúc đẩy sử dụng điện để phát triển sinh kế” tại huyện Mường Nhé, Điện Biên

 Căn cứ yêu cầu và kế hoạch hành động của “Chương trình thúc đẩy sử dụng điện để phát triển sinh kế” (TA 7262 – VIE) của Ngân hàng Phát triển Châu Á đối với dự án “Mở rộng và cải tạo lưới điện nông thôn vùng sâu, vùng xa tỉnh Điện Biên”, sau hoạt động đào tạo Giảng viên chủ chốt cấp tỉnh (TOT), “Trung tâm nghiên cứu sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng” (CEFACOM) là đơn vị tư vấn tiếp tục phối hợp với Công ty Điện lực Điện Biên để tổ chức khóa đào tạo tại 03 xã thí điểm: Sín Thầu, Chung Chải, Nậm Kè – Huyện Mường Nhé vào các ngày 24, 25, 26/8/2016. Mục đích của các khóa đào tạo tại 03 xã thí điểm nhằm giúp các Giảng viên chủ chốt (cán bộ, chuyên viên thuộc PC Điện Biên) được lĩnh hội, làm quen với công việc (cầm tay chỉ việc) mà họ sẽ làm sau khi đơn vị tư vấn hoàn thành gói dịch vụ.

cefacom_taphuan1

Đồng chí lãnh đạo UBND Xã triển khai buổi tập huấn

  Tại mỗi lớp đào tạo tại xã thí điểm, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND xã, các đoàn thể xã (Hội phụ nữ, Hội nông dân, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh, Khuyến nông…), trưởng bản, chi hội trưởng phụ nữ tại các bản. Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, các học viên được tìm hiểu 04 chủ đề nội dung:

-Chủ đề 1: Kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng điện an toàn và hiệu quả trong các hoạt động sinh kế.

-Chủ đề 2: Sự tham gia của cộng đồng trong giám sát thực hiện Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số và Chiến lược giới.

-Chủ đề 3: Hướng dẫn tiếp cận tín dụng và sử dụng vốn vay hiệu quả.

-Chủ đề 4: Phòng tránh HIV/AIDS và mua bán người.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

cefacom_taphuan2

Bà con được hướng dẫn sử dụng máy tuốt lúa

cefacom_taphuan3

Cán bộ huyện triển khai các hoạt động

Kết thúc khóa tập huấn tại 03 xã thí điểm, nhóm Giảng viên chủ chốt có khả năng thực hiện hoạt động đào tạo tại các xã có dự án, bên cạnh đó sẽ giám sát và hỗ trợ triển khai các hoạt động của Kế hoạch phát triển DTTS và Chiến lược giới trong quá trình thực hiện dự án.

 Thông qua khóa tập huấn, đã giúp cho các học viên hiểu được nội dung Kế hoạch phát triển DTTS, Chiến lược giới của dự án, trên cơ sở đó vận dụng tổ chức hoạt động truyền thông liên quan tại địa phương. Ngoài ra đã huy động sự tham gia giám sát của cộng đồng trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số và Chiến lược giới tại địa phương; các đoàn thể tổ chức như Hội phụ nữ, Hội nông dân, Đoàn thanh niên, trưởng bản … là lực lượng am hiểu, nắm bắt tốt nhất các hoạt động của dự án, yêu cầu công việc phù hợp với lĩnh vực chuyên môn mà họ phụ trách.

http://pcdienbien.com.vn

About The Author

Related Posts

Leave a Reply