3 lợi ích nhãn tiền khi đầu tư vào phần mềm đào tạo trực tuyến đa ngôn ngữ

Thế giới hiện nay của chúng ta là một thế giới phẳng, nhờ Internet và cơ sở hạ tầng toàn cầu được nâng cao. Nhân viên trong công ty bạn hoàn toàn có thể đến từ nhiều nơi xa xôi trên thế giới. Vì thế, những nhà quản lý đào tạo không nên bỏ qua những lợi ích sau khi đầu tư vào một phần mềm đào tạo trực tuyến đa ngôn ngữ.

Tại sao bạn nên đầu tư vào một phần mềm đào tạo trực tuyến đa ngôn ngữ

Có rất nhiều lợi ích khi cho phép mọi người học bằng bất kỳ ngôn ngữ nào mà họ cảm thấy thoải mái. Nó nâng cao hiệu quả tổng thể và cũng có thể xây dựng sự gắn kết. Bạn bắt đầu muốn giúp những nhân viên ngoại quốc của mình hòa nhập tốt hơn, cùng lúc đó cho phép nhân viên trong nước tiếp xúc với các kỹ năng ngoại ngữ trong quá trình tham gia đào tạo trực tuyến. Bạn cần biết những lợi ích sau:

1. Sự rõ ràng

Nhiều thông tin có thể bị hiểu lầm trong bản dịch tài liệu, và người quản lý cũng như người học đôi khi không biết điều đó. Nếu chỉ nói một ngôn ngữ, chúng ta có thể không nhận ra rằng thông điệp của chúng ta đã bị hiểu nhầm. 

=> Nên lựa chọn mô hình đào tạo trực tuyến nào cho doanh nghiệp?

Với một LMS đa ngôn ngữ, việc thiết lập cho phép người học trong công ty tiếp cận rộng rãi hơn. Họ có thể tham gia đào tạo bằng một ngôn ngữ họ cảm thấy thoải mái hơn, và họ cũng có thể tham khảo các ngôn ngữ khác. Đó là một cách thú vị, không phô trương để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ.

Khi học một ngôn ngữ mới ở trường, chúng ta thường được giảng dạy và phát triển theo hướng học thuật. Một phần mềm đào tạo trực tuyến đa ngôn ngữ có thể mở rộng phạm vi ngôn ngữ đó. Nó giới thiệu biệt ngữ cụ thể của ngành, cung cấp cách sử dụng theo ngữ cảnh. Vì vậy, tài liệu đào tạo trực tuyến được đảm bảo trở nên rõ ràng hơn và hiệu quả hơn. Từ đó, học viên có thể hiểu sâu hơn và tăng cường khả năng ghi nhớ thông tin. 

2. Cải thiện giao tiếp

Những người học đa ngôn ngữ – đặc biệt là những người đã học cả hai ngôn ngữ một cách tự nhiên – là những người giao tiếp rõ ràng hơn. Họ có nhiều sắc thái hơn trong cách phát biểu và nói. Các nghiên cứu cho thấy não của họ cũng hoạt động hiệu quả hơn. Đây không phải vấn đề về trí thông minh. Khi các dây thần kinh được phát triển từ thời thơ ấu, ta sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng và kết nối giữa ý tưởng và giác quan. 

Phần mềm đào tạo trực tuyến có thể hoạt động như thế này. Họ có thể làm việc bằng tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ văn phòng chính) và khi gặp khó khăn, có thể kiểm tra lại bản dịch trong ngôn ngữ yêu thích của mình. Điều này giúp nhân viên của bạn tiến bộ hơn trong cả hai ngôn ngữ. 

Như một lợi ích bổ sung, giờ đây họ có thể làm việc trơn tru hơn với những đồng nghiệp chỉ nói một ngôn ngữ. Họ có thể dịch nội bộ các khái niệm trước đó và sau đó chia sẻ chúng, giúp chúng hiệu quả hơn trong giao tiếp nói chung.

3. Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bằng hệ thống LMS

Nếu những nhà quản lý đang nghĩ đến việc đầu tư vào một LMS đa ngôn ngữ của công ty, thì không chỉ nhân viên nội bộ mới được hưởng lợi. Doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng rộng hơn bằng cách cung cấp các tài nguyên đào tạo trực tuyến dành cho người tiêu dùng đã được dịch. 

Xem thêm: Gia tăng doanh số nhờ hệ thống LMS

Ví dụ: hướng dẫn kiến ​​thức về sản phẩm và video giới thiệu ngôn ngữ mẹ đẻ của khách hàng. Họ nhận được tất cả thông tin họ cần về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn thông qua LMS đa ngôn ngữ. Điều này khiến họ đánh giá cao doanh nghiệp của bạn hơn nhiều vì sự quan tâm và chu đáo của doanh nghiệp cho cá nhân từng khách hàng.

Có thể nói, đầu tư vào hệ thống LMS để phục vụ cho việc đào tạo trực tuyến bộ máy nhân sự của công ty là một khoản đầu tư đúng đắn. Cefacom xin giới thiệu OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam tới các doanh nghiệp, tổ chức. Hãy liên hệ ngay với OES để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!