Tiếng Anh Ngành Tài Chính Ngân Hàng Quan Trọng Như Thế Nào?

Tiếng Anh Ngành Tài Chính Ngân Hàng Quan Trọng Như Thế Nào?

Thời nay, các nhà tuyển dụng luôn luôn tìm kiếm những lao động đa ngữ để có thể giao tiếp với nhiều khách hàng khác nhau trên thế giới. Đặc biệt là đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng, các doanh nghiệp, đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau thường xuyên sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp và liên lạc. Ở bài viết này, hãy cùng OES tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng nhé.

Xem thêm: Top 5 kỹ năng mềm của nhân viên ngân hàng

1. Lợi Ích Của Việc Thành Thạo Tiếng Anh Tại Doanh Nghiệp Ngành Tài Chính – Ngân Hàng

Tiếng Anh đã luôn được coi là một trong những yếu tố chính góp phần đạt được thành công tại môi trường làm việc. Nhất là đối với ngành ngân hàng, tiếng Anh là một công cụ quan trọng giúp việc giao tiếp với các đối tác nước ngoài trở nên hiệu quả.

Tại môi trường ngân hàng, việc giao tiếp với khách hàng, đối tác là điều thường xuyên diễn ra. Thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp với các nền văn hoá khác nhau. Đồng thời tiếng Anh sẽ tạo cơ hội cho bạn trau dồi phẩm chất lãnh đạo và khả năng liên hệ với các nhân viên khác.

2. Phương Pháp Học Hiệu Quả Tiếng Anh Ngành Tài Chính – Ngân Hàng

Bởi tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng có tính đặc thù cao nên đề chinh phục được tiếng Anh ở lĩnh vực này là điều không hề dễ dàng, nó đòi hỏi sự đàu tư bài bản và đúng đắn. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có khả năng thành thạo ngôn ngữ này nếu áp dụng đúng phương pháp học tập.

2.1. Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Trực Tuyến 

Với những người bận rộn cả ngày với lịch trình đi làm thì việc học trực tuyến là hình thức phù hợp nhất tại thời điểm này. Đặc điểm của phương pháp này là tiết kiệm thời gian và chi phí. Không những vậy, phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt nếu bạn nghiêm túc áp dụng đúng cách. Có hai hình thức để tiếp cận với phương pháp học tập này:

  • Học trực tuyến qua các nền tảng miễn phí: Tiếp cận với các ứng dụng học ngoại ngữ không thu phí như Duolingo, memrise,… sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và kiến thức vô cùng hữu ích.
  • Tham gia vào các khoá học online: Nếu muốn nâng cao tiếng Anh ngành Tài chính – ngân hàng nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo được chất lượng đầu ra thì hãy đăng ký tham gia các khoá học online. Ngày nay, có rất nhiều hình thức học online qua LMS hay trên các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động để người học có thể linh hoạt học tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

2.2. Tìm Hiểu Các Tài Liệu Tiếng Anh Chuyên Ngành 

Bạn hãy sưu tầm và nghiên cứu thật nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Tài chính – ngân hàng như giáo trình tiếng Anh chuyên ngành, sách học thuật của các chuyên gia trong ngành,… Tuy nhiên, khi sở hữu các tài liệu này, hãy bắt đầu từ những tài liệu cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một số tài liệu bạn có thể tham khảo trong quá trình học tập:

  • English for Banking & Finance
  • 145 Tests in Banking & Finance
  • Check Your English Vocabulary for Banking and Finance
  • Dictionary of financial and business terms
  • Livro Professional English in use – Finance

2.3. Trau Dồi Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành 

Để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào, bạn đều phải thành thạo các từ vựng. Quá trình học từ vựng là cả quá trình dài, cần một khoảng thời gian đủ để tích luỹ và ứng dụng từ vựng khi giao tiếp. Hãy học từ mới với đúng trình độ hiện tại của mình, đồng thời, đặt ra mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và tổng kết lại theo từng chu kỳ để thúc đẩy bản thân hàng ngày nhé!

2.4. Dùng Các Tình Huống Giả Định Để Luyện Tập Giao Tiếp

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng thì chắc chắn bạn ít nhất vài lần giao dịch với khách hàng ngoại quốc. Bởi vậy, việc tham khảo những mẫu câu và đoạn hội thoại là việc rất cần thiết để tự tin giao tiếp hơn.

Nếu bạn làm việc tại các trụ sở giao dịch, bạn nên luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng trong những tình huống thông dụng như khi khách hàng mở tài khoản, gửi tiết kiệm, chuyển tiền, rút tiền,….

3. Tại Sao Nên Tham Gia Học Tiếng Anh Ngành Tài Chính Ngân Hàng Trên Hệ Thống Ngân Hàng Khóa Học Của SkillHub?

Khóa học “Tiếng Anh Tài chính – Ngân hàng” của Ngân hàng khóa học kỹ năng mềm SkillHub sẽ giúp bạn nắm bắt và cải thiện những kiến thức quan trọng về tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Đây sẽ là một trong những cẩm nang hữu dụng cho các nhân sự đang hoạt động trong môi trường đầy cạnh tranh này.

Khóa học này được nghiên cứu và xây dựng dựa trên nội dung hiện hành của nội bộ ngành, được công nhận và sử dụng rộng rãi như quy chuẩn quốc tế. Với cách tiếp cận dễ dàng, hướng dẫn chi tiết 4 phần cụ thể: Vocabulary, Reading, Listening, Grammar and Structure, học viên sẽ dễ dàng tiếp thu các mảng kiến thức một cách dễ dàng và có hệ thống.

Những kiến thức này được truyền tải qua các định dạng như Slide, minigames, kéo thả tương tác hoặc trắc nghiệm bản thân giúp bạn có được những trải nghiệm thực tế và sinh động nhất. Từ đó bạn sẽ rèn luyện kiến thức ngay sau khóa học một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Với khóa học online Tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng, học viên sẽ:

  • Tối ưu thời gian và chi phí học
  • Trang bị đầy đủ kiến thức tổng quan nhất về ngành Tài chính – ngân hàng bằng ngôn ngữ chuyên ngành 
  • Có cơ hội thăng tiến dễ dàng trong môi trường ngân hàng 

Xem thêm: Top 8 lợi ích nổi trội nhất của Ngân hàng Khóa học SkillHub

Kết 

Tuy tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng không phải là một môn học dễ dàng nhưng bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ nếu bạn biết áp dụng các hình thức học hiệu quả. Nếu bạn còn phân vân chưa biết lựa chọn hình thức học phù hợp, hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến để được tư vấn về khóa học Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.