Số Hóa Bài Giảng e-Learning Là Gì? Chức Năng Số Hóa Bài Giảng Đối Với Doanh Nghiệp

Số Hóa Bài Giảng e-Learning Là Gì? Chức Năng Số Hóa Bài Giảng Đối Với Doanh Nghiệp

Một trong các bước đầu tiên và quan trọng nhất khi áp dụng e-Learning đó là việc số hoá bài giảng, tức chuyển đổi bài giảng từ dạng truyền thống sang dạng kỹ thuật số cho tương thích với phương thức học online. Song mọi người vẫn chưa có cái nhìn tổng thể và rõ ràng nhất về khái niệm số hoá cũng như ý nghĩa của nó. Ở bài viết này, OES sẽ cùng bạn tìm hiểu số hoá bài giảng e-Learning là gì cũng như cách thức chuyển đổi bài giảng khi doanh nghiệp muốn áp dụng e-Learning.

Xem thêm: Hệ thống e-Learning là gì?

Số Hoá Bài Giảng e-Learning Là Gì?

Để hiểu đúng về số hoá bài giảng, ta nên bắt đầu với khái niệm cơ bản nhất: số hoá tài liệu. Số hoá tài liệu là quá trình chuyển những tài liệu cũ (sách, đĩa…) thành định dạng kỹ thuật số và lưu trên máy chủ.

Số hoá bài giảng e-Learning là một phạm vi hẹp hơn của số hoá đào tạo. Tài liệu ở đây là những tài liệu cần thiết đối với công tác đào tạo trong các tổ chức và doanh nghiệp. Với việc số hoá này, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về cả chất lượng đào tạo lẫn kinh phí phải bỏ ra.

so-hoa-bai-giang-e-learning-la-gi-chuc-nang-so-hoa-bai-giang-doi-voi-doanh-nghiep

Chức Năng Số Hóa Bài Giảng Đối Với Doanh Nghiệp

Tiết Kiệm Chi Phí Sản Xuất Và Sử Dụng Hiệu Quả

Tính hiệu quả là lợi ích đầu tiên mà số hoá bài giảng đem đến cho doanh nghiệp. Đối với phương pháp đào tạo truyền thống, doanh nghiệp cần phải tổ chức khoá học cho nhiều nhóm đối tượng, hoặc mời giảng viên chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn vững vàng và có khả năng truyền đạt thông tin tốt.

Ngoài ra, những chi phí phát sinh về đi lại, di chuyển, ăn ở. .. cũng là các khoản chi đáng kể khi sử dụng phương pháp giảng dạy này.

Số hoá bài giảng là phương pháp cho phép doanh nghiệp có thể tái sử dụng nội dung đào tạo nhiều lần trong khi chỉ cần trả tiền xây dựng một lần duy nhất. Tất cả các chi phí nói trên đã được tính toán một cách tối ưu.

Xem thêm: Chuyển đổi tài liệu e-Learning chỉ trong 4 bước

Chuẩn Hoá Kiến Thức Và Cập Nhật Nhanh Chóng 

Một chức năng cũng không kém phần quan trọng của số hoá bài giảng là chuẩn hoá và đồng bộ kiến thức.

Số hoá bài giảng loại trừ những sai sót khác của phương pháp đào tạo truyền thống, vốn phụ thuộc rất lớn vào ý thức chủ quan từ phía giáo viên.

Với những tài liệu giảng dạy đã được số hoá, doanh nghiệp sẽ đảm bảo được sự chuẩn hoá và đồng bộ ở mức độ cao nhất.

Ngoài ra, khi có nhu cầu cập nhật thông tin hay sửa đổi kiến thức mới, quá trình chỉnh sửa cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn và không có độ trễ giữa các phòng ban, bộ phận với nhau.

Nội Dung Hấp Dẫn Và Định Dạng Mới

Bài giảng số hoá ngày càng được đánh giá cao bởi sự đổi mới, chú trọng vào việc truyền tải kiến thức cho người học một cách hiệu quả nhất nhưng cũng không hề giảm đi tính tương tác, vốn là một mối lo ngại khi triển khai đào tạo online.

Về mặt hình thức, bài giảng sẽ được truyền tải bởi đội ngũ có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy. Các nội dung này sẽ được chuyển tải dưới những hình thức mới lạ như slide, audio, tương tác, video…. để tối đa hoá trải nghiệm của người học, gây được sự thích thú và khơi dậy năng lực tiếp nhận chương trình đào tạo.

Xem thêm: Chiến lược số hóa bài giảng giúp bạn tăng vù vù tỉ lệ hoàn thành khóa học

Kết

Ngoài các chức năng trên, số hoá bài giảng cũng thể hiện tính linh hoạt, hiện đại của doanh nghiệp để theo kịp xu thế hội nhập trong kỷ nguyên số 4.0 hiện nay, giúp doanh nghiệp có cái nhìn về công tác đào tạo nội bộ.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ về e-Learning và số hoá bài giảng đào tạo!