7 Lợi Ích Của e-Learning Cho Thấy Doanh Nghiệp Cần Đầu Tư Ngay Vào Đào Tạo Trực Tuyến - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

7 Lợi Ích Của e-Learning Cho Thấy Doanh Nghiệp Cần Đầu Tư Ngay Vào Đào Tạo Trực Tuyến

Xu hướng đào tạo trực tuyến đã không còn xa lạ và đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Số lượng doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các khóa học e-Learning tiến bộ, hiện đại thay thế cho phương pháp đào tạo truyền thống ngày càng tăng. Vậy tại sao e-Learning lại hấp dẫn? Đâu là lợi ích của e-Learning giúp thúc đẩy các doanh nghiệp và tập đoàn đưa ra quyết định thay đổi cách giáo dục vốn đã ăn sâu vào nền văn hóa của họ?

Xem thêm: 3 cách giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning hữu dụng nhất

1. Tối Ưu Thời Gian

Việc thiết lập và update nội dung trên nền tảng đào tạo trực tuyến nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp đào tạo truyền thống. Hệ thống quản lý học tập thường đi kèm với nhiều mẫu hoặc định dạng được tạo sẵn để giúp các công ty tạo các khóa học mới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, thông tin và dữ liệu được thiết kế theo từng phần và nhân viên có thể truy cập bất cứ lúc nào họ muốn. Chẳng hạn, thay vì nghỉ làm để hoàn thành khóa đào tạo kéo dài 2 giờ, bạn có thể hoàn thành một mô-đun 10 phút trên đường đi làm.

2. Cá Nhân Hoá

Phương pháp học truyền thống ít mang tính cá nhân hơn vì tài liệu khóa học được cấu trúc và đào tạo theo cùng một cách thức mà nội dung được truyền đạt cho tất cả người học. Nhưng, eLearning phục vụ nhiều sở thích khác nhau bằng cách cung cấp cho người học nội dung dưới nhiều dạng khác nhau như dạng văn bản, video hoặc trò chơi. Cùng với đó, nó cho phép người học phát triển theo lộ trình riêng. Nền tảng cũng sẽ có đánh giá các giai đoạn khác nhau trong quá trình học, giúp nhân viên theo dõi được sự tiến bộ của bản thân, từ đó đưa ra những định hướng và mục tiêu cụ thể.

Xem thêm: Xu hướng e-Learning nửa cuối năm 2022: Thiết kế các chương trình L&D hiệu quả cao cho lực lượng lao động hybrid

3. Tối Ưu Chi Phí

Một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp, công ty gặp phải là khoản chi phí ban đầu để tạo ra chương trình đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, đối với các khoản đầu tư dài hạn như vậy, các nhà quản lý doanh nghiệp cần có sự tính toán xa hơn. Thực tế đã cho thấy, lợi ích của e-Learning là tiết kiệm tiền về lâu dài cho công ty, do tất cả các khoản phí của đào tạo tại chỗ đều được loại bỏ, như chi phí nhân sự tổ chức, chi phí thuê địa điểm, chi phí đi lại, chi phí in ấn,…

4. Tiện Lợi Và Nhanh Chóng

Việc chọn lọc những sách hướng dẫn dày cộp để lấy những thông tin phù hợp đưa vào đào tạo đã trở nên quá lỗi thời. Với sự xuất hiện của e-Learning, tài nguyên luôn có sẵn, có thể được tìm mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Hãy thử tưởng tượng bạn đang đi ăn với một người bạn và họ hỏi về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Thay vì việc phải hứa sẽ gọi lại cho họ, sau khi bạn đã quay lại văn phòng lấy tài liệu (với nguy cơ cao là sẽ gây mất hứng thú), thì nền tảng e-Learning cho phép người học truy cập ngay vào thông tin cần thiết và tiếp cận khách hàng mới.

Xem thêm: Đào tạo tại chỗ và đào tạo trực tuyến: Ưu – Nhược điểm của từng hình thức

5. Hợp Lý Hoá Thời Gian Đào Tạo

e-Learning cũng giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình đào tạo cho tất cả mọi người tham gia. Các nhà phát triển khoá học có thể tạo ra các khoá học tiêu chuẩn tốt nhất. Từ đó, các công ty có thể đảm bảo rằng chất lượng các khoá học của họ nhất quán. Bên cạnh đó, nhân viên nhận được các nguồn tài liệu chất lượng trực tiếp tại chỗ thay vì chờ các tài liệu đào tạo được chuyển đến các bộ phận.

7-loi-ich-cua-e-learning-cho-thay-doanh-nghiep-can-dau-tu-ngay-vao-dao-tao-truc-tuyen

6. Có Báo Cáo Mức Độ Hiệu Quả

e-Learning đơn giản hóa các công việc hành chính tốn nhiều thời gian như lưu trữ hồ sơ, chấm điểm và báo cáo. e-Learning tự động hóa quy trình và số hóa tất cả nội dung, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn các thư mục nặng như đánh giá, chứng chỉ, bản ghi nhớ, v.v. Khi sử dụng LMS, người quản lý có thể theo dõi tiến độ đào tạo của từng nhân viên một cách dễ dàng, đánh giá hiệu quả và tạo báo cáo. Điều này giúp các giám đốc điều hành có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến dành cho nhân viên

7. Cung Cấp Phản Hồi Ngay Lập Tức

Đào tạo trực tuyến sử dụng các tình huống tương tác, câu đố hoặc các tính năng trò chơi được viết sẵn để giúp nhân viên cung cấp phản hồi. Những hoạt động như vậy mang đến kết quả nhanh chóng và giúp nhân viên thấy được điểm mạnh cũng như thiếu sót của bản thân. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp có thể dùng các tính năng trò chơi để thúc đẩy nhân viên cạnh tranh lành mạnh qua bảng xếp hạng hoặc huy hiệu khen thưởng.

Kết

Ngày nay không thể phủ nhận tầm quan trọng của e-Learning trong đào tạo doanh nghiệp. Các lợi ích mà e-Learning mang lại có thể giúp các công ty phát triển và cải thiện đáng kể quy trình đào tạo đội ngũ nhân sự về lâu dài.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng về giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến – e-Learning!

nhung-yeu-cau-can-thiet-de-thanh-cong-trien-khai-e-learning-trong-doanh-nghiep