Thiết kế web Elearning chi phí bao nhiêu? - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

Thiết kế web Elearning chi phí bao nhiêu?

Nhiều trường học, trung tâm và cơ sở giáo dục lựa chọn thiết kế website Elearning để quảng bá giáo dục trực tuyến và các khóa học trực tuyến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thực sự triển khai hoạt động của trang, các trường và trung tâm cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là chi phí.

Bạn nên cân nhắc xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để thiết kế một web Elearning và chi phí thiết kế web trên thị trường là bao nhiêu. Thêm vào đó là sự lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website giá cả cạnh tranh. Quan trọng hơn, các tính năng bạn cần có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chi phí. Thật vậy, các trang web dạy học điện tử được lập trình với đầy đủ các tính năng như phần mềm quản lý trường học có giá cao hơn nhiều so với các trang web bán khóa học thông thường. Trong bài viết này, những thông tin hữu ích về chi phí thiết kế sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án tốt nhất.

Website Elearning là gì?

Website Elearning là một thuật ngữ dùng để chỉ một trang web được phát triển với mục đích thúc đẩy việc học trực tuyến hoặc kinh doanh khóa học trực tuyến. Với nhiều ưu điểm về nội dung đa dạng, tính ứng dụng thực tế, phương pháp học linh hoạt về thời gian và không gian, các khóa học trực tuyến ngày càng thu hút học viên ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề khác nhau. Vì lý do này, số lượng các trang web học trực tuyến có xu hướng phát triển nhanh chóng. Để đáp ứng mục tiêu của các trường học, trung tâm và nhu cầu của người dùng, các thiết kế website Elearning thường tích hợp thêm nhiều tính năng cụ thể để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học trực tuyến. Các tính năng của trang web học trực tuyến bao gồm:

  • Chức năng tải lên video
  • Chức năng tạo khóa học
  • Chức năng tải lên và chia sẻ tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau
  • Chức năng thi thử, kiểm tra thử
  • Chức năng chọn mua và thanh toán khóa học online
  • Đăng ký học viên

Ngoài ra, bạn có thể đặt ra các yêu cầu khác nhau về khả năng và giao diện của quy trình thiết kế web Elearning, tùy theo nhu cầu và hoạt động của từng trường, trung tâm, cơ sở.

thiet-ke-web-Elearning-chi-phi-bao-nhieu?

Giá thiết kế website elearning gồm các chi phí nào?

Chi phí thiết kế giao diện website

Khi truy cập một trang web, giao diện người dùng là yếu tố đầu tiên mà khách hàng tiếp cận. Vì vậy, bạn cần đầu tư vào giao diện để đảm bảo khả năng hiển thị nội dung, truyền tải được màu sắc riêng của website, tạo sự hấp dẫn đối với học sinh. Các thiết kế được thiết kế đặc biệt có chi phí cao, nhưng thường tốt hơn các thiết kế hiện có.

Chi phí cho các tính năng cơ bản của trang web

Nhìn chung, chi phí thiết kế và lập trình các tính năng cơ bản chiếm phần lớn trong tổng chi phí thiết kế website Elearning. Các tính năng cơ bản thường bao gồm các tính năng hỗ trợ quản lý và xuất bản nội dung. Các chức năng cơ bản của gói thiết kế cũng khác nhau một chút tùy thuộc vào công ty sản xuất web. Trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng, để tránh những chi phí không cần thiết, bạn cần biết thêm về các tính năng được bao gồm trong chi phí thiết kế của bạn.

Chi phí cho các tính năng nâng cao, theo yêu cầu

Nếu bạn muốn mở rộng chức năng của trang web để hỗ trợ việc quản lý thuận tiện hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, cũng như chức năng cơ bản, bạn có thể yêu cầu thêm cho công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website Elearning. Tùy thuộc vào phức tạp của các tính năng bổ sung, chi phí thiết kế theo đó sẽ tăng lên. Sau đó, nhờ những tính năng đặc biệt này, bạn có thể phân biệt trang web của mình với các trang web học trực tuyến khác trên thị trường.

Chi phí tên miền

Tên miền là địa chỉ trực tuyến của trang web. Địa chỉ này cho phép học viên tự xác định trang web và tìm kiếm trang web một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn. Giá thành của một tên miền thường không cao lắm. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn gia hạn theo năm để nhận được mức giá rẻ nhất. Tuy nhiên, để ngăn chặn việc sử dụng sai tên trong trường học, trung tâm và cơ sở giáo dục, ở một số nơi bạn có tùy chọn mua tên miền tương tự như tên miền của trang web để tránh sử dụng trang web mà mình đã chọn. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cần làm điều này để bảo vệ hình ảnh thương hiệu của mình.

Chi phí thuê hosting, VPS

Hosting hoặc VPS được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trang web. Mỗi tùy chọn lưu trữ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn cần phải xem xét các khía cạnh như dung lượng và băng thông để giữ cho trang web của bạn hoạt động ổn định. Dung lượng và băng thông càng cao thì giá thành càng cao. Vì lý do này, các trang web cần lưu trữ nhiều tài liệu, chẳng hạn như trang web học trực tuyến sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với web thông thường.

Các gói dịch vụ đi kèm

Bên cạnh các chi phí trên, tổng chi phí thiết kế web Elearning còn phải kể đến chi phí liên quan đến quá trình thiết kế, dịch vụ tư vấn, sử dụng website và hỗ trợ ngay sau khi bàn giao trang web. Một số đơn vị thiết kế cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí để giúp khách hàng đưa ra quyết định phù hợp nhất và tạo ra trang web chất lượng phù hợp theo mong muốn và nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Có nên lựa chọn các dịch vụ giá rẻ?

Xét riêng yếu tố chi phí, dịch vụ thiết kế website Elearning giá rẻ là một lựa chọn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhận được những sản phẩm xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Các gói thiết kế web giá cực rẻ luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro về chất lượng, tiến độ và khả năng sử dụng. Đồng thời, các công ty làm dịch vụ này có thể giới hạn chức năng cơ bản của trang web và biến nó thành các tính năng thiết kế theo phong cách dịch vụ để thu được nhiều tiền hơn từ khách hàng của họ.

Vì vậy, chi phí chỉ là yếu tố tham khảo và không nên là yếu tố quyết định việc lựa chọn đơn vị, dịch vụ thiết kế website học trực tuyến của bạn. Điều này là do mỗi mức chi phí bạn bỏ ra sẽ nhận lại được một hệ thống khác nhau.

Nếu doanh nghiệp đang cần thực hiện số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về đào tạo e-Learning ngay hôm nay!