e-Learning là gì? Tất tần tật về e-Learning - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

e-Learning là gì? Tất tần tật về e-Learning

e-Learning là gì? Vì sao e-Learning đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành giáo dục đào tạo thời đại mới?

Hãy cùng OES khám phá tổng quan về e-Learning trong bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm: 6 bước xây dựng giải pháp eLearning

e-Learning là gì?

elearning-la-gi-tat-tan-tat-ve-elearning

Công nghệ được tạo ra nhằm mục đích giúp ích, hỗ trợ cho con người.  Công nghệ là trợ thủ đắc lực cho con người ở trên nhiều lĩnh vực. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giúp đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng.  

Ngay cả đối với ngành giáo dục đào tạo thì công nghệ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó phải kể tới e-Learning. Thế nhưng, e-Learning là gì thì chưa hẳn tất cả mọi người đều đã biết và hiểu đúng về nó.

e-Learning là 1 hình thức đào tạo, giáo dục dựa vào nền tảng Internet. Học viên và giảng viên có thể tham gia dạy và học qua hệ thống e-Learning trên nhiều thiết bị. VD: điện thoại thông minh, máy tính bảng, hoặc máy tính có kết nối Internet. 

Với e-Learning, giảng viên có thể giảng dạy trực tuyến cho học viên qua những buổi meeting. Hoặc giảng viên cũng có thể đăng tải bài giảng lên hệ thống. Bài học có thể được đăng tải dưới dạng file văn bản, video, hình ảnh… Từ đó, học viên có thể chủ động theo dõi các bài học. Việc trao đổi trong diễn đàn và thực hành các bài kiểm tra cũng sẽ rất thuận lợi…

Tóm lại: e-Learning là hình thức đào tạo từ xa dựa vào thiết bị công nghệ hiện đại có kết nối Internet. 

Xem thêm: Chuyển đổi từ đào tạo truyền thống sang Elearning cho doanh nghiệp – Những sai lầm thường mắc phải

Một số đặc điểm chung của e-Learning

  • e-Learning được cấu thành dựa trên sự kết hợp hoàn chỉnh của công nghệ thông tin và truyền thông. Trong đó bao gồm: Công nghệ mạng, các phép tính, thiết kế – kỹ thuật đồ hoạ, kỹ thuật mô phỏng, công nghệ chuyển động… 
  • Giáo dục e-Learning hiệu quả hơn so với phương thức đào tạo truyền thống khi có thể truyền tải mọi nội dung, kiến thức thông qua nhiều phương tiện rất tiện ích, góp phần giúp học viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng và tốt hơn. 
  • e-Learning hiện nay đang ngày càng được đưa vào sử dụng và ứng dụng rộng rãi, đồng thời có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã và đang phát triển phương thức đào tạo e-Learning và gặt hái rất nhiều thành công rực rỡ. Do đó, đối với các tổ chức, trung tâm giáo dục và đào tạo thì e-Learning chắc chắn sẽ trở thành 1 yếu tố không thể thiếu trong nền kinh tế tri thức.

Xem thêm: Những bước quan trọng để triển khai một khóa học elearning thành công

Kết

Tựu trung lại, e-Learning ngày nay đã dần trở thành yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi tổ chức, cơ sở giáo dục. Không những vậy, e-Learning còn được nhiều đơn vị kinh doanh như các doanh nghiệp vừa và lớn ưa chuộng sử dụng trong đào tạo nhân sự nội bộ. 

Có thể khẳng định rằng, cùng với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của công nghệ, nền giáo dục đào tạo trực tuyến sẽ ngày càng được hoàn thiện và nâng tầm, tối ưu để đáp ứng một cách tối đa nhu cầu của con người.Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi “e-Learning là gì?”. Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning ngay hôm nay!