Những Kỹ Năng Mềm Mà Nhà Lãnh Đạo Tài Ba Phải Có (Phần II)

Những Kỹ Năng Mềm Mà Nhà Lãnh Đạo Tài Ba Phải Có (Phần II)

Trong bài viết lần trước, bạn đã cùng SkillHub tìm hiểu 7 kỹ năng mà một nhà lãnh đạo tài ba cần phải có. Còn trong bài viết hôm nay, hãy cùng SkillHub tìm hiểu xem những kỹ năng còn lại là gì nhé!

Kỹ Năng Xử Lý Phàn Nàn

Nếu những nhà lãnh đạo liên tục nhận được những lời phàn nàn từ phía nhân viên. Với những nhà lãnh đạo có kỹ năng xử lý phàn nàn tốt, họ sẽ biết cách xử lý với nhân viên sao cho khéo léo và công bằng nhất.

Lời khuyên: Hãy luôn đưa ra câu hỏi dành cho người phàn nàn để cùng giúp họ tìm ra giải pháp. Ngoài ra, hãy tạo ra một hòm thư tiếp nhận các phàn nàn của nhân viên để có thể dễ dàng thống kê và đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Kỹ Năng Thúc Đẩy Nhân Viên

Một trong những việc quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là gây dựng, duy trì và thúc đẩy tinh thần làm việc của các nhân viên cấp dưới. Bởi thi thoảng, nhân viên thường dễ bị sao nhãng hay căng thẳng do áp lực từ công việc, vậy nên khi đó, một nhà lãnh đạo có tâm và có tầm sẽ quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của nhân viên.

Lời khuyên: Hãy thường xuyên trao đổi thông tin với nhân viên để họ cảm thấy không bị “ra rìa”, đưa ra các cơ hội thăng tiến trong công việc, giải thích tầm quan trọng của từng bộ phận và đừng quên luôn nhắc nhở họ về tầm nhìn chung của cả công ty.

Kỹ Năng Kiểm Soát Các Hành Vi Chống Đối

Bất kể môi trường làm việc nào cũng sẽ tồn tại những hành vi, thái độ chống đối và thiếu hợp tác với đồng nghiệp. Vậy nên, những nhà lãnh đạo nếu nắm được cách xử lý vấn đề này thì chắc chắn sẽ rất được lòng và nhận được sự tín nhiệm của cấp dưới.

Lời khuyên: Kiểm soát các hành vi chống đối một cách khéo léo bằng cách tập trung vào vấn đề và tránh việc đối đầu gây căng thẳng, đồng thời, hãy chủ động đứng lên chịu trách nhiệm nếu bạn là một trong những nguyên nhân gây ra mâu thuẫn cũng như yêu cầu sự giúp đỡ, cố vấn đề tìm ra giải pháp thích hợp.

Kỹ Năng Đánh Giá Nhân Viên

Những nhà lãnh đạo thành công luôn thể hiện sự công nhận và đánh giá của họ đúng với kết quả mà nhân viên đã đạt được, cho dù đó đơn giản chỉ là một cái vỗ lưng động viên nhẹ nhàng.

Lời khuyênNhận ra được rằng mỗi nhân viên cần được đánh giá hiệu quả công việc theo những tiêu chí khác nhau để biểu dương thành tích đạt được của mỗi người một cách phù hợp. Sử dụng các cuộc họp nhóm nhỏ cũng là một giải pháp tốt nhằm tạo điều kiện cho các nhân viên có thể tương tác, trao đổi, động viên và chúc mừng lẫn nhau.

Trên đây là những kỹ năng mềm quan trọng nhất đối với một nhà lãnh đạo tài ba. Nếu bạn đã có đủ các kỹ năng trên thì hãy tiếp tục học hỏi và phát triển hơn, còn nếu bạn đang còn thiếu, hãy tham khảo các khóa học của SkillHub nhé. Ngoài ra, trong tháng 07 này, SkillHub đang có combo ưu đãi “Giao tiếp khéo – Kéo job về tay”, hãy đăng ký ngay để có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn nhá.

Hiện nay, SkillHub đang triển khai gói BASIC1 – combo 2 khóa học kỹ năng mềm trên nền tảng của SkillHub chỉ với mức giá CỰC HỌC SINH – 99K (cho 2 khóa học). Đừng ngần ngại nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân ngay từ hôm nay.

ĐẦU TƯ CHO BẢN THÂN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG BAO GIỜ LỖ!