Nâng cao kỹ năng làm việc bằng khóa học online khi bùng phát đại dịch Coronavirus - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

Nâng cao kỹ năng làm việc bằng khóa học online khi bùng phát đại dịch Coronavirus

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang hình thức đào tạo nhân viên trực tuyến (khóa học online) để có một cái toàn diện và có tương tác để nhân viên học hỏi. Gần 60% các chuyên gia học tập và phát triển dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu cho việc học trực tuyến.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Tham gia các khóa học trực tuyến thường tiết kiệm hơn về thời gian và tiền bạc so với đào tạo truyền thống và nó trở nên phổ biến hơn khi số lượng người có kết nối Internet ổn định ngày càng tăng. Khi các công ty thay đổi trọng tâm sang đào tạo trực tuyến, nhu cầu trao đổi kỹ lưỡng giữa các công nhân đã tăng lên, mang đến một mô hình đào tạo nhân viên mới.

Sự bùng phát coronavirus gần đây đã thay đổi cách các công ty tham gia, đào tạo và thu hút nhân viên của họ. Nhưng có một điều vẫn không đổi: nhu cầu giao tiếp. Nhân viên luôn cần các khóa đào tạo và bồi dưỡng về cách thực hiện công việc của họ và góp phần đạt được các mục tiêu của công ty, điều này làm cho việc tiếp tục đào tạo trở nên cơ bản nếu bạn muốn công ty của mình đi đầu trong ngành của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu con đường cải thiện kỹ năng mềm bằng khóa học online?

Với sự bùng phát của coronavirus, nhiều công ty phần mềm và công nghệ đã tạm dừng hoặc ngừng hoàn toàn việc đào tạo và giới thiệu nhân viên trực tiếp, buộc nhân viên phải tự tìm cách cho bản thân.

Nhưng thực tế là các công ty không thể tiến hành đào tạo trực tiếp không có nghĩa là đào tạo không nên diễn ra. Đó là lý do tại sao thay vì tạm dừng đào tạo, bạn cần định hình lại cách tự rèn luyện của mình và internet là một nơi tuyệt vời để giúp họ bắt đầu.

Nếu bạn chưa bắt đầu con đường tập luyện trực tuyến, đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện để thành công trong việc chạy.

Nâng cao kỹ năng làm việc bằng khóa học online khi bùng phát đại dịch Coronavirus

Khám phá các sáng kiến ​​đào tạo nhân viên trực tuyến do công ty cung cấp 

Trong khi hầu hết các công ty đầu tư vào đào tạo, hầu hết các sáng kiến ​​mà họ đưa ra đều liên quan đến hướng dẫn trực tiếp. Một trong những yếu tố gây gián đoạn hàng đầu cho sự thay đổi gần đây sang làm việc từ xa là nó buộc các doanh nghiệp phải tìm ra được chương trình đào tạo trực tuyến để giữ cho nhân viên của họ phù hợp và có năng lực.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều quan trọng là việc khám phá các giải pháp thay thế đào tạo mới phải tiếp cận mọi bộ phận trong công ty của bạn. Từ nhà tiếp thị đến nhà phát triển cho đến nhân viên bán hàng, thậm chí cả giám đốc điều hành cũng phải là một phần của sự thay đổi.

Hãy tự cập nhật cho bản thân những gì mới nhất

Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng, và bạn cần lưu ý những thay đổi trong bối cảnh đào tạo cũng như thế giới nói chung. Điều này cho phép bạn lắng nghe và thấu hiểu những thay đổi đó một cách hiệu quả và linh hoạt.

Một ý tưởng ở đây là tham khảo lại các chính sách đào tạo của doanh nghiệp để bạn có thể bắt kịp với những thay đổi mà COVID-19 đã mang lại cho nơi làm việc, cả về chính sách pháp lý và quy định cũng như các sáng kiến ​​kỹ thuật số.

Luôn tạo sự tương tác và cảm nhận của cộng đồng 

Khi nhân viên văn phòng đã quen với việc học trực tiếp, họ có thể gặp khó khăn khi thích nghi với trải nghiệm học trực tuyến. Giải thích cách học trực tuyến khác với các phương pháp học truyền thống và giúp họ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng những người học, ngay cả khi tất cả họ đều đang làm việc tại nhà.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn luôn hỏi ý kiến và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những đồng nghiệp có chuyên môn cao. Tạo không gian cho các cuộc thảo luận riêng tư với người hướng dẫn và thúc đẩy sự hợp tác giữa các đồng nghiệp để xây dựng ý thức cộng đồng sẽ giúp tăng tương tác với nội dung của bạn.

Các hình thức học tập trực cho nhân viên tốt nhất 

Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành các nơi làm việc truyền thống và ngày càng có nhiều người bắt đầu làm việc tại nhà, nhu cầu đào tạo trực tuyến đã tăng lên. Đây là một số phương pháp học tập trực tuyến tốt nhất và dễ tích hợp nhất dành người đi làm tại thời điểm hiện tại.

Đào tạo nhân viên dựa trên mô phỏng trong khóa học online

Đào tạo mô phỏng là một cách tuyệt vời để nhân viên tự học được vì nó cho phép các nhóm đối mặt với các tình huống thực tế thông qua máy tính, thực tế tăng cường hoặc ảo. Mặc dù chi phí đào tạo ban đầu có thể cao, nhưng đây là một lựa chọn mạnh mẽ trong các hoạt động rủi ro hơn.

Phương pháp này dựa trên mô phỏng cho phép bạn có được kiến ​​thức trực tiếp về các công cụ, phần mềm hoặc thiết bị bằng cách sử dụng các tình huống mẫu thực có thể chuẩn bị khi bạn phải tương tác với giao diện mới hoặc giải quyết các vấn đề mới.

eLearning

eLearning là hình thức học tập và rèn luyện trực tuyến phổ biến nhất, tiết kiệm chi phí. Nó dựa trên video trực tuyến, bài kiểm tra và tài liệu trực tuyến để cải thiện kỹ năng mềm của bản thân. Như đã đề cập ở trên, điều tốt nhất về đào tạo là nhân viên có thể thực hiện đào tạo trên hầu hết mọi thiết bị.

Nói như vậy, eLearning là loại hình không chỉ phù hợp cho đối tượng riêng lẻ như sinh viên, người đi làm mà nó còn là chương trình đào tạo trực tuyến dễ tiếp cận nhất để triển khai cho các công ty lớn hơn.

Xem thêm: Những ưu điểm của việc học kỹ năng mềm online

Cố vấn trực tuyến

Trong loại hình đào tạo trực tuyến này, các nhân viên cấp cao sẽ là nhân tố chủ chốt. Cố vấn là một loại hình đào tạo quan hệ trong đó một nhân viên có kinh nghiệm tập trung vào một nhóm nhân viên và giám sát họ theo cách khác với các mối quan hệ do người quản lý quản lý truyền thống.

Các buổi cố vấn trực tuyến có thể giúp nhân viên đưa ra những câu hỏi mà họ có thể không cảm thấy thoải mái khi hỏi ở nơi làm việc, dẫn đến sự đổi mới và kết quả khác biệt ở nơi làm việc.

Thảo luận nhóm khóa học online

Đối với nhóm nhân viên phù hợp, chẳng hạn như nhóm phân tán, thảo luận nhóm và hoạt động trực tuyến, bạn hãy luôn chủ động và linh hoạt trong các hoạt động. Các cuộc họp và thảo luận nhóm cho phép nhiều nhân viên được đào tạo cùng một lúc trong một môi trường thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm.

Loại hình đào tạo này là tuyệt vời cho các nhóm phát triển phần mềm làm việc cùng nhau và có thể hưởng lợi từ phản hồi của cả nhóm. 

Kết

Thế giới sẽ không bị gián đoạn mãi mãi, nhưng những thay đổi gần đây đang định hình tương lai của các công ty; đó là một sự thật.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, tình huống thực tế mà còn đưa vào những định dạng thú vị như Games, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng. 

=>>> Để lại thông tin ở đây nếu bạn là Người đang đi làm

=>>> Để lại thông tin ở đây nếu bạn là Học sinh, sinh viên