Thiệp cưới công giáo có gì đặc biệt so với thiệp cưới thông thường - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

Thiệp cưới công giáo có gì đặc biệt so với thiệp cưới thông thường

Chắc hẳn bạn đã từng thấy rất nhiều những mẫu thiệp cưới khác nhau với sự đa dạng về thiết kế, màu sắc, họa tiết,… nhưng với thiệp cưới công giáo thì vẫn có những khác biệt nhất định. Với tôn giáo nào thì những chi tiết trong thiệp sẽ mang tính chất riêng của tôn giáo đó.

Những nét đặc biệt trong thiệp cưới công giáo

Với đạo Thiên chúa giáo thì các mẫu thiệp cưới sẽ thường có thiết kế đơn giản bởi màu trắng thường là màu chủ đạo trong thiệp cưới của tôn giáo này. Ngoài ra, màu hồng cũng có thể được sử dụng nhưng không nhiều. Chữ viết trong những mẫu thiệp cưới này thường có màu đen hoặc vàng giúp gây nổi bật và dễ đọc hơn.

Những mẫu thiệp cưới thông thường của những cặp đôi không theo đạo thì thường in chữ “Hỷ”. Còn với Thiên chúa giáo thì thiệp cưới của họ thì lại in hình thánh giá hoặc quyển sách có hình thánh giá và những ngọn nến để thể hiện niềm tin về tôn giáo của họ.

Ngoài những chi tiết đặc trưng là thánh giá hay ngọn nến thì những mẫu thiệp cưới này còn có thêm những lời cầu nguyện cho một đám cưới viên mãn, vẹn toàn.

Ngoài sự khác biệt về màu sắc và thiết kế thì khi mời đám cưới, những cặp đôi theo đạo thường dùng 2 loại giấy mời, trong đó có giấy mời tham dự lễ cưới ở nhà thờ và giấy mời dự tiệc cưới.

Nội dung trong thiếp cưới công giáo

Đối với giấy mời tham dự lễ cưới tại nhà thờ

Thông thường, những cặp đôi theo đạo sẽ tổ chức lễ cưới ở cả tư gia và thánh đường. Vậy nên nếu bạn nhận được một tấm thiệp cưới công giáo có nghĩa là bạn được mời đến tham dự lễ cưới tại nhà thờ cùng với thiệp mời tham dự tiệc cưới.

Thông tin trên thiệp mời dự lễ cưới thường sẽ để địa chỉ nhà thờ, tên thánh của cô dâu, chú rể, thời gian tổ chức lễ cưới,…

Đối với giấy mời dự tiệc cưới

Ngoài những chi tiết được nhắc đến ở trên thì các thông tin vẫn sẽ được ghi đầy đủ như các mẫu thiệp cưới thông thường khác. Cô dâu và chú rể cũng không cần phải ghi tên thánh của mình. Địa điểm và thời gian tổ chức vẫn sẽ được ghi như bình thường.

Những lưu ý khi in thiệp cưới công giáo

Thông thường, các địa điểm in thiệp cưới sẽ có nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, do là những mẫu có sẵn nên sẽ thường không được phong phú, đa dạng và nhiều khi chưa thỏa mãn được yêu cầu của bạn. Vậy nên, bạn sẽ phải tìm đến những đơn vị có cả khâu thiết kế và in ấn thiệp cưới công giáo. Tuy nhiên, mức giá của những bên này sẽ đắt hơn các bên in ấn thông thường. Vậy nên, nếu bạn muốn thiết kế và in ấn với giá phải chăng, hãy tìm đến Ngày chung đôiModiaz để được trải nghiệm dịch vụ nhé. Ngoài ra, Ngày chung đôiModiaz còn có sẵn cả dịch vụ tự thiết kế để bạn tự do sáng tạo theo ý thích của mình.