Standee là gì? Tìm hiểu 5 tips thiết kế standee sáng tạo và ấn tượng - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

Standee là gì? Tìm hiểu 5 tips thiết kế standee sáng tạo và ấn tượng

Khi nhắc đến standee vẫn còn có rất nhiều câu hỏi như: standee là gì, nó có công dụng như thế nào, cách để làm ra một tấm standee đẹp mắt và ấn tượng? Hãy cùng Cefacom và MODIAZ giải đáp tất cả những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

Standee là gì?

Standee là một ấn phẩm thiết kế lớn, hình chữ nhật dọc, thường được sử dụng để quảng bá cho các bộ phim tại rạp, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc event sự kiện nào đó. Standee thường cũng được kết hợp song song với các poster, banner để tạo hiệu quả marketing và truyền thông tốt nhất. Người ta thường đặt Standee quảng cáo tại các vị trí dễ thấy trong các sảnh chờ của rạp phim, văn phòng, nơi đông người qua lại để quảng bá.

5 tips thiết kế standee ấn tượng và hiệu quả

1. Đặt Logo của bạn ở phía trên:

Sử dụng phía trên của Standee để đặt logo của công ty và thông điệp chính của chương trình. Điều tối quan trọng là bạn phải đặt phần chính nhất của standee ở trung tâm mắt người xem, dù đó có là slogan của công ty, một hình ảnh của sản phẩm, hay website của bạn.

 2. Từ trái sang phải:

Con người thường có xu hướng đọc từ trên xuống dưới, và từ trái sang phải, cho nên việc đặt các thông tin lên trên standee cũng phải phù hợp với yếu tố này. Hãy cố gắng tối giản những thông tin bạn muốn đưa tới người đọc bằng chỉ một vài từ thật “đắt”. Hãy nhớ rằng việc cung cấp các thông tin cụ thể và liên quan là nhiệm vụ của nhân viên bán hàng hoặc của các quyển catalogue sản phẩm,.. Nguyên tắc “Less is More” nên được áp dụng khi thiết kế standee.

3. Hình ảnh trong các mẫu thiết kế standee:

Nếu như bạn có ý định thêm các hình ảnh lên trên standee, đặc biệt là các hình ảnh sản phẩm, hãy đảm bảo rằng chúng luôn ở chất lượng tốt nhất. Ảnh không nền bị vỡ, màu sắc nên phù hợp cho việc in ấn. Một hình ảnh tốt sẽ hấp dẫn được sự chú ý của người xem. Ngoài ra bố cục khi sắp xếp các ảnh, yếu tố chính phụ cũng nên được quan tâm khi thiết kế standee.

4. Màu sắc trong thiết kế Standee:

Hãy để màu sắc làm cánh tay đắc lực trợ giúp cho standee của bạn lạc vào mắt khách hàng. Màu sắc nên được lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung chương trình, đồng thời vẫn kết hợp tốt với màu sắc thương hiệu cũng như Logo. Sự ảnh hưởng của các màu nền cũng rất quan trọng đối với text và các hình ảnh đi kèm. Tất cả hình ảnh và text phải rõ ràng và dễ đọc trên standee. Các màu sắc sáng như Đỏ và Cam có thể rất dễ dàng lôi kéo sự chú ý, nhưng nên tránh kết hợp vàng và trắng bởi sẽ rất khó để làm nổi bật các thông tin trên standee cho người xem, đặc biệt khi họ ở xa.

5. Thông tin liên lạc:

Điều cuối cùng khi thiết kế standee đó là thông tin liên lạc. Một dòng địa chỉ của công ty hay các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter sẽ giúp khách hàng vừa có thêm độ tin tưởng vào standee, vừa có thể giúp họ tìm tới chúng ta khi có nhu cầu. Các thông tin liên lạc thường đặt ở vị trí dưới của standee, nhưng đồng thời cũng phải rõ ràng và dễ tìm kiếm.

MODIAZ là đơn vị thiết kế và in ấn standee chuyên nghiệp và tiết kiệm tại Hà Nội, liên hệ ngay để nhận được những ý tưởng thiết kế miễn phí.

[contact-form-7 id=”1909″ title=”Form đăng ký”]

https://www.messenger.com/t/ModiazVN