6 Tips thiết kế poster sáng tạo, đẹp mắt và hiệu quả - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

6 Tips thiết kế poster sáng tạo, đẹp mắt và hiệu quả

Poster là một hình thức quảng cáo rất phổ biến, có thể sử dụng cho tất cả các lĩnh vực. Ý tưởng thiết kế poster cần phải dựa trên những đặc điểm của thương hiệu sản phẩm nhằm thu hút khách hàng. Một mẫu poster quảng cáo đẹp là chưa đủ mà còn phải đánh trúng tâm lý, thị hiếu và xu hướng của khách hàng mới thực sự hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế poster sáng tạo, đẹp mắt và hiểu quả, hãy tham khảo 6 tips của MODIAZ dưới đây nhé. 

Thế nào là một mẫu poster đạt chuẩn

Thiết kế poster là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và tính phẩm mỹ cao. Một mẫu poster đạt chuẩn phải đảm bảo được các yếu tố về cả về mặt nội dung lẫn hình thức. Nội dung trên poster cần được thiết kế vừa đủ, dễ nắm bắt; hình thức phải bắt mắt, tạo cho khách hàng sự tò mò, thích thú và muốn tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đó. Vì vậy khi lên ý tưởng thiết kế poster, chúng ta cần phải xác định được những vấn đề cần được khai thác, nắm bắt tâm lý của khách hàng. Đây chính là một trong những yếu tố bắt buộc trong việc thiết kế poster quảng cáo.

>>> Tham khảo: Các ý tưởng thiết kế lịch Tết độc đáo và đẹp mắt

6 Tips thiết kế poster sáng tạo, đẹp mắt và hiệu quả

Xác định những đặc điểm của sản phẩm để lên ý tưởng 

Thông thường, poster là một cách thức dể quảng bá sản phẩm, sự kiện. Ẩn sau mỗi sản phẩm, sự kiện, đơn vị sản xuất đều gửi gắm những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc. Cho nên, khi bắt đầu xây dựng ý tưởng poster, chúng ta cần phải xác định thông điệp mà nhà sản xuất muốn truyền tải đối với khách hàng của mình là gì và cần lưu ý những gì. Đảm bảo được cái hồn cho poster chính là một công việc cực kỳ quan trọng.

Tạo được sự liên kết giữa các nội dung trên poster

Ngoài việc lên ý tưởng về nội dung, chúng ta còn cần phải sắp xếp các nội dung trong poster sao cho có sự liên kết, gắn bó mật thiết với nhau, tránh việc poster trở nên rời rạc, khó hiểu.

>>> Combo thiết kế và in tờ rơi, tờ gấp chuyên nghiệp tại Hà Nội

Cẩn thận trong việc lựa chọn nguồn tham khảo

Khi chọn lựa nguồn tham khảo cho ý tưởng thiết kế poster của mình, trước hết chúng ta cần phải định hình được phần khung cho thiết kế, tham khảo có chọn lọc để áp dụng lên sản phẩm của mình định quảng cáo. Chúng ta nên tham khảo những ý tưởng đã thành công để rút ra cho mình những bài học nhận thức khi lên ý tưởng poster của riêng mình.

Cân bằng bố cục poster sao cho hợp lý

Một trong kỹ năng cần có để thiết kế poster đó chính là cách sắp xếp bố cục hợp lý, tránh việc “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Bố cục poster được sắp xếp hoàn chỉnh sẽ giúp việc trình bày được nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

>>> Combo thiết kế và in ấn banner tại Hà Nội

Cân bằng giữa câu chữ và hình ảnh

Tùy thuộc vào từng dạng poster mà chúng ta sẽ sử dụng và sắp xếp nội dung sao cho hợp lý nhất. Ví dụ, đối với những poster sự kiện với dạng khổ lớn phần nội dung không cần quá nhiều nhưng về mặt hình ảnh diễn viên, ca sĩ, thương hiệu  tài trợ cần phải được trình bày rõ nét thì mới tạo được ấn tượng mạnh với người xem.

Kết hợp Typography

Để tạo sự mềm mại, trau chuốt cho poster của mình, ngoài việc sử dụng các kiểu chữ truyền thống thì chúng ta có thể sử dụng kết hơp với Typography vào thiết kế.

https://www.messenger.com/t/ModiazVN