5 nguyên tắc để dựng video quảng cáo thu hút người xem - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

5 nguyên tắc để dựng video quảng cáo thu hút người xem

Làm video quảng cáo, video marketing thế nào để thu hút người xem luôn là nỗi băn khoăn đối với doanh nghiệp. Để dựng được những video lan tỏa thương hiệu và thông điệp, chúng ta hãy cùng MODIAZ tìm hiểu những nguyên tắc vàng dưới đây nhé!

1. Cung cấp giá trị hữu ích trong video

Hãy nghĩ về nội dung lý tưởng cho các đối tượng khán giả mục tiêu mà bạn muốn thu hút qua video quảng cáo này. Bạn cần biết điều gì sẽ hữu ích đối với họ, điều gì có thể cung cấp kiến thức cho họ? Việc xây dựng content video về cách làm chi tiết và cuốn hút, hay video hướng dẫn sẽ luôn luôn thành công. Chúng không chỉ mang lại giá trị tuyệt vời mà với khả năng của mình, các video này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và nổi bật của doanh nghiệp, thương hiệu.

Đây chính là yếu tố thiết yếu trong việc định vị thương hiệu chuyên nghiệp và nó sẽ còn liên tục phát triển trong tương lai. Khi đưa ra các nội dung hữu ích, hãy cố gắng làm cho chúng càng ngắn gọn càng tốt bởi kéo dài có thể gây mất sự chú ý của người xem.

>>> Tăng Doanh Thu Với Video Hoạt Hình Quảng Cáo Ngắn Theo Hành Trình Khách Hàng

2. Tập trung vào cảm xúc hơn là thông tin

Video quảng cáo là một cách tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp với người xem. Một số người đã nhầm khi xem video như một tập tài liệu , cố gắng cung cấp thật nhiều thông tin mô tả chuyên sâu về toàn bộ doanh nghiệp của họ. Điều này phản ánh sự hiểu lầm về phương tiện và vai trò của video trong marketing. Công việc của video quảng cáo không phải để giáo dục, mà là bắt đầu một kết nối cá nhân hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện. Do vậy, hãy tập trung tạo cảm xúc và thúc đẩy hành vi của khách hàng, hơn là nhồi nhét quá nhiều thông tin trong video quảng cáo.

>>> Giới thiệu sản phẩm và doanh nghiệp ấn tượng với video animation 

3. Tiêu đề hấp dẫn tạo nên một video quảng cáo hiệu quả

Tương tự như tiêu đề một bài viết văn bản, tiêu đề video cũng phải tạo ra sự hấp dẫn để khán giả phải click vào xem. Có hai lý do tạo nên sự quan trọng của tiêu đề chính đó là: Thứ nhất, một tiêu đề hấp dẫn có thể lôi kéo được sự chú ý của người xem. Thứ hai, tiêu đề chứa từ khóa mà khán giả có nhu cầu hoặc yêu thích xem nội dung video liên quan tới từ đó. 

>>> [INFOGRAPHIC] Mẹo Viết Kịch Bản Mẫu Cho Video Giới Thiệu Doanh Nghiệp Định Dạng Explainer Video

4. Nội dung video quảng cáo cần rõ ràng, tập trung

Nói đến video quảng cáo, điều quan trọng là duy trì sự tập trung của người xem. Nhiều người cố gắng nhồi nhét nhiều ý tưởng vào video, nhưng đối với người xem, điều này làm phân tán sự tập trung vào sản phẩm. Nhưng cố gắng bao gồm quá nhiều thứ cùng một lúc có thể dẫn đến quá đông, lộn xộn và trải nghiệm xem kém. Nó cũng làm suy yếu khả năng kết nối với người xem và làm loãng thông điệp. Luôn luôn tốt hơn để đảm bảo video của bạn rõ ràng và tập trung, và nhận được điểm.

>>> Explainer Video Là Gì? Ứng Dụng Trong Video Giới Thiệu Doanh Nghiệp

5. Video quảng cáo hiệu quả khi có sự tương tác với người xem

Những kịch bản quay video sản phẩm hay kịch bản video quảng cáo thu hút được nhiều khán giả nhất đều tiếp cận trực tiếp đến khán giả. Cách làm này làm cho người xem có cảm giác họ là một phần trong video quảng cáo và muốn tiếp tục xem. Bên cạnh đó, việc tạo ấn tượng với người xem sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ được ghi nhớ và thúc đẩy hành vi của khách hàng.

>>> Cách làm video giới thiệu doanh nghiệp thu hút và chuyên nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc sản xuất những video quảng cáo, đừng lo vì đội ngũ chuyên nghiệp của MODIAZ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

Gửi thắc mắc cần tư vấn và yêu cầu cho MODIAZ tại:

[contact-form-7 id=”1909″ title=”Form đăng ký”]