5 nội dung video animation được sử dụng nhiều nhất trong truyền thông nội bộ - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

5 nội dung video animation được sử dụng nhiều nhất trong truyền thông nội bộ

Mỗi tổ chức hay doanh nghiệp muốn phát triển lớn mạnh đều cần có công tác truyền thông nội bộ. Ngày nay, các email, tin nhắn hay bản tin bằng văn bản không còn được các thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp hào hứng tiếp nhận. Thay vào đó, các video hấp dẫn, lôi cuốn với hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng sẽ có tác dụng truyền thông tốt hơn. Dưới đây là 5 nội dung video animation mà MODIAZ cho rằng cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức.

Video animation là gì?

Animation là định dạng video sử dụng đồ họa xây dựng bối cảnh và nhân vật để kể câu chuyện hoặc truyền tải thông điệp. Các doanh nghiệp thường sử dụng dạng video này để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ một cách tiết kiệm, tuy nhiên vẫn hiệu quả. Video animation đang ngày càng phát triển đẹp hơn, đa dạng hơn với hai hình thức là 2D và 3D.

>>> Ứng Dụng Thành Công Của Làm Video Hoạt Hình Trong Truyền Thông Nội Bộ

Ví dụ, video giới thiệu mô hình phòng media thuê ngoài của MODIAZ dựa trên một cốt chuyện với nhân vật chính, không chỉ thu hút người xem ở tạo hình mà còn cuốn hút ở mạch video, giữ chân người xem lâu hơn.

10 nội dung video animation – video hoạt hình thường được sử dụng trong truyền thông nội bộ

1. Video truyền tải các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tổ chức

Việc truyển tải thông điệp, các giá trị cốt lõi của công ty hay tổ chức đến các thành viên thông qua video animation trở nên dễ dàng hơn. Thông thường những giá trị này không quá thu hút đối với nhân viên trong doanh nghiệp bởi họ bị cuốn vào công việc hàng ngày. Bên cạnh đó, cách truyền thông cũ với những đoạn văn bản khô khan không đủ sức hấp dẫn họ. Video animation là một giải pháp ấn tượng và hiệu quả cho những người làm truyền thông. Bản thân chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng xem một đoạn video ngắn với hình ảnh, chú thích và lời dẫn rõ ràng sẽ dễ tiếp thu thông tin hơn là đọc những đoạn văn bản nhàm chán. 

>>> Explainer Video Là Gì? Ứng Dụng Trong Video Giới Thiệu Doanh Nghiệp

2. Video giới thiệu ý tưởng, chiến lược và chính sách mới

Những thành viên bận rộn sẽ dễ bị bỏ lỡ những thông báo quan trọng của công ty hay tổ chức bởi hàng tá giấy tờ và văn bản. Những ý tưởng, chiến lược và chính sách mới cần được chia sẻ rộng rãi tới mọi người để đạt được kết quả cao nhất. Video animation sẽ giúp bạn làm việc đó bởi sự rõ ràng, cuốn hút và nổi bật. Hình ảnh đẹp, âm nhạc hay sẽ dễ dàng thu hút họ và tiết kiệm thời gian hơn so với việc đọc và cố gắng hiểu những đoạn văn bản. 

3. Video bài giảng và đào tạo nội bộ

Tri thức là sức mạnh và biến nó trở thành bí quyết sẽ giúp công ty tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác. Các khoá học đào tạo nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng do công ty đứng ra tổ chức giúp nhân viên có một lộ trình làm việc rõ ràng để từ đó làm việc hiệu quả hơn. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng giải pháp đào tạo trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo. Trong đó, sản xuất video animation chính là một phương thức triển khai đào tạo trực tuyến hiệu quả, tối ưu vì sử dụng được nhiều lần. 

>>> Vai trò đặc biệt của video hoạt hình – video animation trong hoạt động marketing

4. Video nội quy và quy tắc ứng xử

Nội quy, quy tắc là những điều không thể thiếu để duy trì hoat động của tất cả các doanh nghiệp hay tổ chức. Để có thể phổ biến sâu rộng và giúp mọi người dễ dàng tiếp nhận, hình dung thì sử dụng video là phương pháp tối ưu nhất. Các video này có thể trình chiếu trên những màn hình ở văn phòng hoặc xem ở máy tính, điện thoại. Đây là cách làm hiệu quả để phổ biến nội quy, quy định tới tất cả các thành viên và giúp họ ghi nhớ nó. 

>>> Tăng Doanh Thu Với Video Hoạt Hình Quảng Cáo Ngắn Theo Hành Trình Khách Hàng

5. Chia sẻ câu chuyện và sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức

Video là một công cụ tuyệt vời để cho phép nhân viên của bạn nhận ra rằng tất cả họ đều đang làm việc hướng tới cùng một mục tiêu, đồng thời có cùng cam kết với cộng đồng. Bạn có thể thông báo cho mọi người về những thay đổi trong phương hướng, cấu trúc và giải thích lý do của sự thay đổi này. Những video giới thiệu công ty hay sự thay đổi của công ty theo từng thời kì rất cần thiết trong mỗi doanh nghiệp để các nhân viên có thể hiểu thêm về nơi mình đang làm. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tiếp thêm động lực, sự tự hào cho tất cả cán bộ nhân viên để họ làm việc tích cực hơn. 

Chúng ta có thể nhận thấy video animation có tầm quan trọng và hiệu quả trong doanh nghiệp và tổ chức. Đừng lo khi bạn không có đội ngũ media chuyên nghiệp vì bên cạnh bạn vẫn còn MODIAZ – Phòng media thuê ngoài với dịch vụ sản xuất video truyền thông nội bộ chuyên nghiệp và tiết kiệm.