Video marketing ảnh hưởng lớn tới chiến lược marketing như thế nào? - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

Video marketing ảnh hưởng lớn tới chiến lược marketing như thế nào?

Chiến lược marketing của bạn đang gặp rắc rối trong việc truyền tải thông tin và tiếp cận khách hàng? Theo thống kê, chiến dịch marketing của các doanh nghiệp có sử dụng định dạng video có tỉ lệ click cao hơn 27% và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 34% so với các chiến dịch không sử dụng định dạng này.

Như vậy, video marketing không chỉ trở thành xu hướng mà nó còn là một định dạng nội dung vô cùng hiệu quả trong việc thể hiện thông điệp và đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Hãy cùng MODIAZ tìm hiểu rõ hơn ảnh hưởng của video marketing tới hiệu quả của chiến lược marketing.

Tạo ra sự kết nối với người xem video

Hơn 1/3 các hoạt động mà con người thực hiện trên mạng  liên quan đến việc xem video. Sử dụng video marketing giúp cho doanh nghiệp của bạn có khả năng thu hút được nhiều khách hàng mới, vì vậy nếu bạn đang lên chiến dịch marketing cho việc tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới thì việc sử dụng video sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Bởi các thông kê đã chỉ ra rằng, hơn 80% người tiêu dùng thích xem video về sản phẩm hơn là đọc về nó.

 

Thông tin có giá trị được giải thích xúc tích và dễ dàng hơn

Với rất nhiều đối thủ cùng lĩnh vực, nếu chỉ sử dụng nội dung text và hình ảnh để cung cấp thông tin cho người dùng về một sản phẩm/dịch vụ có tính cạnh tranh, chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ ít được sự chú ý hơn. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi FORRESTER, một phút video có giá trị bằng 1,8 triệu từ ngữ. Việc thêm video vào các trang đích có thể giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được lượng người quan tâm lớn hơn. Nền tảng lưu trữ đám mây Dropbox khi lần đầu tiên ra mắt sản phẩm, nó là một phương thức lưu trữ phục vụ công việc vô cùng mới lạ vào thời điểm đó so với nhiều người. Tuy nhiên khi dùng video marketing để giải thích về dịch vụ và quy trình hoạt động của Dropbox thì số lượng người dùng quan tâm và sử dụng dịch vụ của họ tăng lên gấp nhiều lần chỉ trong một thời gian ngắn.

>>> Video Quảng Cáo Doanh Nghiệp Sáng Tạo Với Phòng Media Thuê Ngoài

 

Khuyến khích người xem chia sẻ nội dung trên mạng xã hội

Hơn 40% người sử dụng internet xem nhiều hơn 1 giờ video trên Facebook hoặc Youtube mỗi tuần. Hơn 60% người dùng internet nói rằng họ có khả năng sẽ chia sẻ video về sản phẩm/dịch vụ của một thương hiệu nào đó với bạn bè so với các sản phẩm/dịch vụ không sử dụng định dạng video. Vì vậy việc có video chắc chắn có thể giúp thương hiệu của bạn lan toả thông điệp tới nhiều người hơn.

>>> Giải pháp marketing cho doanh nghiệp lan tỏa thương hiệu

 

 

 

Video giúp Google đánh giá website của bạn cao hơn

Sau khi Google mua lại Youtube, định dạng video đã ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm hay thứ tự xếp hạng của các website khi có người gõ vào ô tìm kiếm các cụm từ liên quan. Thống kê cho thấy việc các trang đích trên website có nhúng video trong trang đem lại khả năng xuất hiện ở các vị trí đầu tiên của các kết quả tìm kiếm cao hơn 50 lần so với các trang đích không có video.

>>> 7 LOẠI VIDEO MARKETING KHÔNG THỂ THIẾU CHO DOANH NGHIỆP

 

Định dạng video giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng video là nó có khả năng giúp bạn gia tăng doanh số. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 70% người dùng internet xem các video liên quan đến sản phẩm và thường ra quyết định mua hàng trong lúc đó. Hơn 80% doanh nghiệp nói rằng sử dụng video marketing truyền tải thông điệp đã giúp doanh nghiệp họ có được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình. Điều đó chứng minh rằng video có tác động rất tích cực tới hiệu quả của chiến dịch marketing.

>>> Dịch vụ sản xuất video marketing cho ngân hàng và các tổ chức tài chính

Thu hút những người sử dụng điện thoại thông minh

Do sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và sự thay đổi thói quen của người dùng smartphone kết nối với internet, video trở thành định dạng thu được nhiều tương tác hơn so với text và hình ảnh.
Những hiệu quả của video marketing trong chiến dịch marketing của mỗi công ty là không thể phủ nhận. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này và gặp khó khăn trong việc sản xuất video, phát triển thương hiệu, hãy liên hệ ngay với MODIAZ để được tư vấn và hỗ trợ triển khai nhé.