Vì sao nhà trường nên thuê ngoài hệ thống E-learning thay vì tự triển khai? - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

Vì sao nhà trường nên thuê ngoài hệ thống E-learning thay vì tự triển khai?

Khi quyết định xây dựng hệ thống E-learning, nhà trường luôn phải đối mặt với 2 lựa chọn: hoặc là tự triển khai hoàn toàn từ khâu lên nội dung cho đến đóng gói sản phẩm cuối cùng, hoặc là tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp. Phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để thuê ngoài, có những lý do gì mà nhà trường nên tìm đến bên thứ ba thay vì tự thực hiện?

1. Luôn có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ

he-thong-elearning

Ngay cả khi các tổ chức có một bộ phận đào tạo chuyên chịu trách nhiệm về phát triển nội dung E-learning, vẫn có một số kỹ năng quá chuyên biệt mà họ không thể đảm nhiệm. Chẳng hạn, đội ngũ nội bộ có thể không có nhiều kinh nghiệm với các công cụ soạn thảo E-learning để tạo ra hoạt động tương tác cần thiết cho các bài giảng trực tuyến. 

Còn khi nội dung E-learning được trao vào tay một nhà chuyên cung cấp dịch vụ E-learning, hệ thống E-learning sẽ được phát triển bởi đội ngũ có kỹ năng và kinh nghiệm xây dựng, từ đó tạo ra những trải nghiệm học tập trực tuyến hiệu quả. Đặc biệt, nếu các đơn vị, tổ chức muốn thực hiện giải pháp học tập trên thiết bị di động hoặc muốn theo dõi người học, thì việc thuê ngoài các chuyên gia E-learning là cách tốt nhất.

2. Phân tích báo cáo rõ ràng và chính xác hơn

he-thong-elearning

Báo cáo trong hệ thống E-learning là một phần không thể thiếu trong học tập trực tuyến. Dựa vào đó nhà trường sẽ biết được tỉ lệ hoàn thành bài học, điểm số trung bình, sinh viên chưa hoàn thành bài tập,… với những con số cụ thể, chính xác. Đây chính là cơ sở để nhà trường có thể hoàn thiện bài học, nhắc nhở học viên tham gia đào tạo kịp thời.

Bạn có muốn nhận được những báo cáo này để nắm rõ tình hình đào tạo hơn không? Khi thuê ngoài nhà cung cấp dịch vụ E-learning, bạn sẽ được gửi bản báo cáo đã được “mã hóa” bằng ngôn ngữ thông thường, giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực.

Xem thêm: 7 báo cáo quan trọng từ hệ thống E-learning LMS mà bạn cần biết

3. Giảm chi phí phát triển đào tạo

he-thong-elearning

Khi nói đến thiết kế một chương trình đào tạo – học tập online, người dùng không chỉ quan tâm đến chất lượng nội dung bài giảng mà còn cân nhắc về cả hình thức truyền tải. Thiết kế nên những hình ảnh thật đẹp mắt, sáng tạo ra video thật sinh động, hay những trò chơi hoạt họa thật hấp dẫn như thế nào… Không phải đơn vị nào cũng thực hiện được điều đó.

Nếu bạn cho rằng tự làm sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê ngoài, thì có lẽ bạn đã quên tính chi phí cơ hội mà bộ phận đào tạo phải tốn công, tốn sức, tốn thời gian để mày mò học hỏi. Thay vì bộ phận đào tạo phải tự đi sắp xếp bố cục hình ảnh, học các phần mềm đồ họa,… hãy giao việc đó cho những công ty đã có nghiệp vụ chuyên môn nhé.

Mời bạn xem thêm:                      

4. Cải thiện trải nghiệm học tập của sinh viên

he-thong-elearning

Những kinh nghiệm thiết kế bài giảng E-learning cho doanh nghiệp của các nhà cung cấp dịch vụ sẽ góp phần tăng trải nghiệm học cho người học của bạn. Một đơn vị chuyên nghiệp như OES có thể tạo ra các trò chơi, quiz, tương tác trên màn hình mà bản thân bộ phận đào tạo khó có thể tự làm được.

Ví dụ, khi phát triển một nội dung về quy cách ăn mặc khi đi làm, các nhà cung ứng dịch vụ có thể tạo ra game thời trang, kéo thả trang phục đúng chuẩn. Trong khi đó nếu tự xây dựng bài giảng, hầu hết giảng viên chỉ có thể làm slide đơn thuần với các text và lời dẫn thông thường.

Nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến thường rất nhanh nhạy trong việc cập nhật hệ thống, thêm các tính năng mới phù hợp với học viên. Vì vậy đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn hệ thống E-learning của mình đáp ứng được nhu cầu sinh viên và hoàn thiện hơn nữa.

5. Dễ dàng nâng cấp/ tùy chỉnh hệ thống E-learning

he-thong-elearning

Thách thức lớn nhất với việc phát triển E-learning nội bộ là các tổ chức không thể mở rộng quy mô E-learning theo ý muốn. Khi thuê ngoài, nhà trường có thể yêu cầu các chuyên gia E-learning mở rộng hoặc thu hẹp quy mô, hay đặt ra các yêu cầu khác tùy ý.

Các công cụ mà các nhà cung cấp dịch vụ E-learning thường cung cấp là thư viện tài sản trực tuyến và các template bài giảng E-learning dễ dàng đạt được khả năng mở rộng với tốc độ nhanh chóng. Hơn nữa, nhà cung cấp dịch vụ còn có nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm về E-learning và thói quen làm việc trong thời gian chặt chẽ, đó là điều mà không phải đội ngũ đào tạo nào cũng có được.

Trên đây là 5 lý do bạn nên thuê ngoài hệ thống E-learning và đội ngũ chuyên gia E-learning thay vì tự triển khai. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về cách xây dựng hệ thống E-learning cũng như thiết kế bài giảng E-learning, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với OES – Công ty CP cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

Xem thêm5 tính năng phải có trong hệ thống E-learning của các trường đại học

vi-sao-nha-truong-nen-thue-ngoai-he-thong-e-learning-thay-vi-tu-trien-khai