VIDEO MARKETING: GIẢI PHÁP ĐỂ KINH DOANH PHÒNG GYM HIỆU QUẢ

Như bạn đã biết, Video Marketing là giải pháp hiệu quả cho việc kinh doanh phòng gym. Tuy nhiên, bạn vẫn đang bối rối vì không biết phải làm thế nào để tạo ra một video có chất lượng tốt và thu hút được khách hàng mua thẻ tập. Vậy hãy tham khảo những cách làm video marketing hiệu quả MODIAZ chia sẻ dưới đây nhé.

Nội dung Video Marketing giúp kinh doanh phòng gym hiệu quả

MODIAZ sẽ mách bạn những điều cần biết về chiến lược tiếp thị bằng video marketing, các nội dung mà phòng tập của bạn cần thể hiện trong video,…

Lý do Video Marketing ngày càng thu hút nhiều khách hàng

Chúng ta có thể nhận thấy được rằng người dùng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram hay Tiktok ngày càng nhiều, vì vậy việc tiếp cận khách hàng bằng video trở nên dễ dàng hơn. Bản thân các video, với sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh đã mang lại sức hút mạnh mẽ, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn so với các hình ảnh hay bài viết đơn thuần. Các nghiên cứu cho thấy 84% mọi người quan tâm đến sản phẩm hơn sau khi xem video được lồng ghép sản phẩm.

Video đang trở thành một mảnh ghép quan trọng nhất trong một chiến lược marketing. Mỗi phút có khoảng hơn 500 giờ nội dung được đăng tải lên Youtube, một người xem khoảng 16 giờ video trong 1 tuần trên Facebook. Đây là những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn ở Việt Nam, phù hợp cho việc marketing phòng gym của bạn.

->>> Tham khảo: Video marketing: Điểm sáng truyền thông cho các Startup

Bước đầu tiên để phát triển chiến lược Video Marketing

Giống như mọi chiến lược Marketing khác, việc đầu tiên bạn cần làm để đạt được hiệu quả là xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng. Bạn không thể có được những video thu hút và mang lại doanh thu nếu không xác định được mình cần bán cái gì, cho những ai và tạo sao những người đó lại cần sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hãy tạo hồ sơ cho tệp khách hàng của bạn, bao gồm các tổn thương, thách thức, nhu cầu, mong muốn của họ. Đây là những yếu tố giúp bạn xây dựng nội dung và tạo nên sức thu hút của video marketing để tác động khách hàng tương tác hoặc mua gói tập.

->>> Tham khảo: Xây dựng chiến lược marketing cho phòng gym

Sử dụng trend phù hợp như “Before – After”

Đây là trào lưu mang tới động lực rất lớn cho những khách hàng tiềm năng đang muốn thay đổi vóc dáng hay tình trạng sức khỏe. Đây là một trong những video dễ làm và thường được đăng tải trên các mạng xã hội có tính tương tác cao như TikTok và Facebook. Phòng gym có thể sử dụng những video dạng này để tác động đến nhu cầu và ham muốn của khách hàng.

Các bài tập cá nhân ở phòng gym

Một nội dung rất nhiều phòng tập đăng tải lên fanpage của mình là các bài tập và trải nghiệm của người tập ở phòng gym. Đây là cách để hướng dẫn những khách hàng mới tránh khỏi chấn thương trong quá trình luyện tập. Bên cạnh đó, cách làm này thể hiện sự tận tâm với khách hàng và độ chuyên nghiệp của phòng gym. 

“Khoe” sự hiện đại và chuyên nghiệp ở phòng gym của bạn

Hãy cung cấp cho khách hàng thấy những gì họ được trải nghiệm và sử dụng ở phòng tập của bạn. Qua video, phòng gym sẽ “khoe” được những thiết bị tập luyện hiện đại, các bài tập hiệu quả và sự tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ PT. Đây cũng là một trong những nội dung thu hút khách hàng tìm hiểu thêm về dịch vụ và sản phẩm ở nơi họ dự định tập luyện.

Review sản phẩm hỗ trợ và chế độ dinh dưỡng

Việc chia sẻ tri thức, kinh nghiệm của bạn về chế độ dinh dưỡng và sản phẩm hỗ trợ cho người tập luyện thể hiện sự chuyên nghiệp của phòng gym. Chủ đề này không chỉ thu hút người tập mà còn cả những người có nhu cầu giảm cân hoặc ăn uống lành mạnh. Chắc chắn những video này sẽ thu hút lượng tương tác rất lớn và thương hiệu phòng gym của bạn cũng vì thế mà được quảng bá rộng rãi.

Đưa ra những lý do để khách hàng tham gia phòng gym của bạn

Để được khách hàng lựa chọn, bạn cần nhấn mạnh những yếu tố nổi bật hơn ở phòng gym của bạn so với các đối thủ. Việc sản xuất các video với kỹ thuật và kịch bản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thể hiện điều đó một cách rõ nét và tác động mạnh đến quyết định của khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng các thiết bị phòng tập

Những video này không chỉ có tác dụng đối với hàng mới của bạn, những người chưa biết cách sử dụng và các bài tập với những thiết bị hiện đại. Nó còn mang tác dụng quảng bá chất lượng và thể hiện sự chu đáo của phòng gym.

->>> Tham khảo: Xây dựng thương hiệu phòng tập bằng video hướng dẫn khách hàng

Trên đây là hầu hết các nội dung cần thiết cho chiến lược Video Marketing của phòng gym. Để có thể mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần đăng tải các video một cách liên tục nhằm ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Tuy nhiên các ấn phẩm truyền thông có thể sẽ mang lại rắc rối và phản tác dụng nếu không được làm chuyên nghiệp và chỉn chu. Đó là lý do MODIAZ cung cấp dịch vụ sản xuất video và ấn phẩm truyền thông cho phòng gym với mức giá phù hợp. Hãy tham khảo video marketing demo cho phòng gym tại đây và liên hệ với MODIAZ – Phòng media thuê ngoài để được tư vấn nhé.