5 CÁCH CHỤP ẢNH ĐẸP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

5 CÁCH CHỤP ẢNH ĐẸP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn muốn một bức ảnh đẹp? Bạn muốn thu hút người xem với bức ảnh của mình? Đối với người mới bắt đầu chụp ảnh, thật không dễ gì để tìm cách chụp một bức ảnh đẹp. 

Đối với bất cứ cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp nào, những bức ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó là bởi vì 93% người nhìn coi ngoại hình là yếu tố quyết định chính đối với chủ thể. Do đó, Óe studio muốn chia sẻ 5 tips mà các bạn cần quan tâm để có những bức ảnh đẹp như mong muốn qua bài viết dưới đây.

1. SỬ DỤNG ÁNH SÁNG HỢP LÝ

Có hai lựa chọn cho ánh sáng khi chụp ảnh: ánh sáng studio và ánh sáng tự nhiên. Chủ thể mà bạn chụp ảnh, mục đích của bức ảnh và nền tảng mà bạn quảng cáo sẽ giúp bạn quyết định nên sử dụng ánh sáng nào. Ánh sáng tự nhiên có thể hoạt động thực sự tốt cho các bức ảnh có các mặt hàng ăn được, con người và quần áo, và những bức ảnh trông tự nhiên này có thể hoạt động tốt trong bối cảnh truyền thông xã hội, như Instagram. Thời điểm mà bạn chọn ánh sáng tự nhiên nên là sáng sớm hoặc chiều muộn khi mặt trời tắt.

Mặt khác, nếu chủ thể của bạn được sử dụng chủ yếu trong nhà hoặc có các chi tiết nhỏ thì bạn nên sử dụng ánh sáng trong studio. Mặc dù để setup ánh sáng là một điều gì đó khá đáng sợ nhưng nó lại rất cần thiết cho bạn quảng cáo trên các trang mạng điện tử. Nếu bạn biết một vài điều cơ bản về ánh sáng cũng như cách setup thì đây không còn là mối đe dọa.

2. SỬ DỤNG TRIPOD

Chân máy nghe có vẻ như là một điều không cần thiết, nhưng chúng lại là một trong những cách để chụp một bức ảnh đẹp mà bạn cần lưu ý. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về độ rõ nét và chất lượng những bức ảnh của bạn. Chân máy về cơ bản giúp bạn ổn định máy ảnh khỏi sự run tay của bạn. Sử dụng chân máy sẽ đảm bảo sẽ giảm mờ và nó rất quan trọng nếu bạn muốn bức ảnh trông chuyên nghiệp và chất lượng hơn.

3. LẤY CẢM HỨNG TỪ CÁC THƯƠNG HIỆU BẠN YÊU THÍCH

Nguồn cảm hứng cho những ý tưởng chụp hình là vô cùng quan trọng. Bạn có thể đã có một số thương hiệu trong tâm trí mà bạn yêu thích. Hãy xem nhiếp ảnh sản phẩm của họ đã chụp như thế nào? Làm thế nào để áp dụng được những kỹ thuật cũng như ý tưởng vào trong bức ảnh của bạn? Chẳng hạn nó có thể là cách phối màu để làm nổi bật chủ thể, bạn có thể làm một điều gì đó tương tự với sản phẩm của mình.

4. QUY TẮC MỘT PHẦN BA

Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng và mạnh mẽ nhất. Hầu hết các lớp nghệ thuật hay lớp chụp ảnh để giới thiệu về quy tắc này. Quy tắc này dạy bạn hình dung bức tranh thành chín phần bằng nhau.

Quy tắc một phần ba được thiết kế để giúp các nghệ sĩ tạo ra một bố cục cân bằng trong từng tác phẩm. Nó cũng hữu ích để xác định nơi đặt trọng tâm của tác phẩm – sản phẩm của bạn. Mục tiêu của bạn là để sản phẩm của bạn được định vị dọc theo các đường, tối ưu tại điểm hai đường giao nhau.

5. SỬ DỤNG NHỮNG ĐẠO CỤ ĐƠN GIẢN

Khi nói đến đạo cụ chụp ảnh – đừng quá tham lam. Hãy nhớ rằng, trọng tâm chính của mỗi bức ảnh nên là chủ thể của bạn. Như ta đã biết, đạo cụ có thể là thứ giúp làm sáng bức ảnh cho người xem của bạn.

Vậy bạn nên quyết định sử dụng đạo cụ như thế nào? Một trong những cách chụp ảnh đẹp là lựa chọn những đạo cụ đơn giản. Chỉ cần chúng phù hợp với bảng màu và phù hợp với bối cảnh hoặc sản phẩm của bạn.

Trên đây là một số tips mà Óe muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng những điều này sẽ giúp các bạn hiểu được mình nên làm gì cho bức ảnh của mình.