CHỤP LOOKBOOK - XU HƯỚNG MỚI CHO MÙA HÈ NÀY - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

CHỤP LOOKBOOK – XU HƯỚNG MỚI CHO MÙA HÈ NÀY

Chụp Lookbook đang ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ trong giới thời trang với những nhà tạo mẫu nổi tiếng hay các thương hiệu lớn, những blogger, shop thời trang hay fashionista hiện nay cũng thường xuyên chụp lookbook để giới thiệu sản phẩm đến người xem. Không ai có thể phủ nhận sức hút của những tấm hình lookbook bắt mắt phải không nào? Vậy điều gì làm cho ảnh lookbook thời trang và liệu bạn có thể chụp lookbook vào mùa hè này đẹp như những fashionista chuyên nghiệp? Hãy để bài viết này giúp bạn nhé!

 

LOOKBOOK LÀ GÌ?
Bạn sẽ không mua một sản phẩm nếu bạn chưa hình dung ra nó trông như thế nào đúng không? Lookbook là cách các thương hiệu và shop thời trang sử dụng hình ảnh để thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Như vậy, để có hiệu quả trong kinh doanh và gây ấn tượng với khách hàng bằng những shoot hình lookbook đẹp mắt, nhất định phải thật cẩn thận lựa chọn người mẫu, thợ chụp ảnh, không gian chụp, cách phối đồ,… lý tưởng.

 

LOOKBOOK CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?
Thay vì chỉ chụp riêng sản phẩm, bạn có thể phối đồ với các kiểu dáng hoàn toàn khác nhau cho khách hàng để giúp họ hình dung sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định mua hàng. Hầu hết khách hàng sẽ mua cả set đồ nếu họ thích hoặc được những tấm hình truyền cảm hứng, chỉ cho họ cách mặc và tạo kiểu cho nó.

Đây cũng là một cơ hội để thể hiện cho khách hàng tính cách và nâng cao giá trị thương hiệu của bạn thể hiện qua những bức ảnh “chất lừ”. Nếu bộ ảnh có thể truyền cảm hứng sáng tạo, càng tuyệt vời hơn vì nó sẽ tạo ra một trào lưu mới trên mạng xã hội không chừng.

CHỤP LOOKBOOK ĐẸP NHƯ FASHIONISTA?
Trước khi đi, hãy lên kế hoạch tỉ mỉ, liên hệ thợ chụp ảnh, địa điểm studio,…Bạn càng chuẩn bị cẩn thận, thành quả bạn nhận về sẽ càng ưng ý. Có một vài lưu ý nhỏ như sau:

Làm quen với không gian và nhiếp ảnh gia trong quá trình thiết lập, có thời gian để xử lý các rào cản hoặc vấn đề có thể xảy ra.

Về ý tưởng, hãy suy nghĩ về bộ sưu tập của bạn và cảm xúc mà bạn muốn nó truyền tải. Tối giản? Sự quyến rũ? Nhiệt đới?… Một khi bạn đã xác định được chủ đề và phong cách cho buổi chụp, tạo một danh sách các hình ảnh, kiểu dáng mà bạn muốn chụp.

Về ánh sáng: Nếu bạn đang chụp ở ngoài trời, hãy chú ý đến màu sắc quần áo và thời tiết ngày hôm đó. Nếu chụp trong studio thì an toàn hơn, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp và làm nổi bật sản phẩm mình nhất.

Nếu bạn đang chụp lookbook để giới thiệu sản phẩm, hãy nhớ rằng, đôi khi bạn có thể bị cuốn vào việc chụp và quên quần áo là quan trọng nhất. Hãy chắc chắn rằng các kết cấu, màu sắc và vải của quần áo của bạn được thể hiện đẹp nhất trên bức ảnh. Lấy một vài góc, bao gồm cả đằng sau. Khi mọi người xem lookbook này, họ muốn xem quần áo mặc trông như thế nào.

Mùa hè này, nếu như ngại nắng nóng khi chụp ảnh ngoài trời, bạn có thể lựa chọn chụp lookbook trong các studio, đảm bảo không gian, ánh sáng và cả sự thoải mái để tạo nên những bức ảnh đẹp nhất.