CÁCH LỰA CHỌN INTRO VIDEO TẠO ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI XEM - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

CÁCH LỰA CHỌN INTRO VIDEO TẠO ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI XEM

Để sản xuất một video có nội dung ấn tượng và hiệu ứng đẹp cần mất rất nhiều công sức. Tuy nhiên, như vậy thôi liệu đã đủ để khiến hình ảnh thú vị của bạn khắc sâu vào trí nhớ của người xem? Một trong những yếu tố quan trọng sẽ đảm nhận nhiệm vụ ấy: Intro Video.

 

INTRO VIDEO LÀ GÌ?

Có lẽ đây không còn là khái niệm mới lạ với những nhà sản xuất video chuyên nghiệp. Cũng giống như con người luôn cần lời chào, lời giới thiệu mỗi khi gặp người lạ, video cũng cần có phần intro mở đầu.

Intro Video sẽ đưa ra thông báo cho người xem rằng video này sẽ cung cấp những gì. Đối với những thương hiệu lớn, intro video còn là hình ảnh logo, giới thiệu thương hiệu và kêu gọi theo dõi kênh truyền thông.

Nếu như có một chi tiết nhỏ có thể tạo ra sự biến đổi lớn cho video của bạn thì đó chính là phần intro. Nó làm cho sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp, rõ ràng, đáng nhớ hơn, tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp cho người xem.

CÁCH LỰA CHỌN INTRO VIDEO ẤN TƯỢNG

Xác định mục đích video

Bước đầu tiên là phân tích nội dung video của bạn và lên kế hoạch làm intro như thế nào để có thể cung cấp các thông tin bạn mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến thời lượng và nội dung chính của toàn video.

Đối với một video đơn giản, một đoạn giới thiệu ngắn mở đầu thể hiện được phong cách thương hiệu hoặc của cá nhân bạn.

Ngoài ra, hãy chú ý tới mục đích mà bạn muốn phần intro video mang đến cho khán giả. Bạn muốn họ bị thu hút bởi đoạn giới thiệu bắt mắt, hay sẽ bị ấn tượng về chủ đề của kênh/trang web được thể hiện rõ ràng trong đoạn intro rất ý nghĩa. Chưa hết, người sản xuất còn cần xem xét nên giới thiệu chủ đề của video hay nêu tóm tắt nội dung video trong phần giới thiệu này.

Xác định mục đích cho phần giới thiệu của bạn sẽ giúp xây dựng intro video phù hợp với sản phẩm và với cả đối tượng người xem mà bạn đang hướng tới, đặc biệt thể hiện phong cách thương hiệu mà bạn đang muốn tạo dựng.

 

Thời lượng

Yếu tố đặc trựng của những đoạn intro video là ngắn gọn và có điểm nhấn để thu hút người xem. Một phần giới thiệu dài sẽ khiến khán giả chán ngán trước cả khi nội dung chính bắt đầu.

Nếu để ý, các bạn sẽ nhận thấy Netflix thậm chí còn có tính năng bỏ qua các đoạn giới thiệu. Vì vậy, hãy xem xét nội dung và thời lượng intro cho phù hợp và đảm bảo rằng phần giới thiệu đang hoàn thành nhiệm vụ của nó.

 

Hình ảnh và Hiệu ứng

Hình ảnh của một video giới thiệu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu bạn muốn tạo dựng, lĩnh vực, nội dung mà video của bạn hướng tới. Giả sử bạn muốn tìm intro cho bản tin hàng ngày, bạn không nên chọn intro quá màu mè và có hiệu ứng cầu kỳ. Tuy nhiên một intro như vậy lại phù hợp với những ai muốn làm video về du lịch, thời trang,…

Màu sắc cũng là một yếu tố cần xem xét. Lựa chọn màu sắc hài hòa hay nổi bật đều cần phù hợp với logo thương hiệu hoặc nội dung video.

Cách dựng video, sắp xếp hình ảnh cũng rất quan trọng. Một video intro hay kéo dài khoảng 5-10 giây. Vì vậy bạn phải sắp xếp thông tin hình ảnh làm sao để làm nổi bật được những gì bạn muốn truyền tải. Điều này rất quan trọng vì người dùng hiện nay luôn bị phân tâm bởi rất nhiều video cùng chủ đề khác.

 

Âm nhạc

Khi chọn nhạc, bạn có hai cách lựa chọn:

Một là, chọn một bài nhạc cụ thể cho phần giới thiệu, tương tự như phần giới thiệu trong các chương trình truyền hình. Lựa chọn này là tuyệt vời nếu bạn muốn tạo dấu ấn thương hiệu của bạn với khán giả.

Hai là, tạo một đoạn giới thiệu mà không có một bài hát cụ thể, chỉ sử dụng bản nhạc bất kỳ. Lựa chọn này sẽ giúp phần giới thiệu đơn giản và linh hoạt hơn.

Đâu là lựa chọn tốt nhất? Điều này còn phụ thuộc vào mục đích video và đối tượng mục tiêu hướng đến.

Đối với từng lựa chọn, bạn cũng cần tìm những bản nhạc có giai điệu phù hợp. Sự hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh chính là cách nhanh nhất gây ấn tượng với người xem.

 

Người ta vẫn nói: “Bạn sẽ không có cơ hội thứ hai nếu mất đi ấn tượng đầu tiên.” Hãy sử dụng cơ hội duy nhất của của mình để tạo ấn tượng đầu tiên theo cách tốt nhất có thể. Vậy phải làm gì? Câu trả lời rất đơn giản – video intro. Mọi người sẽ thấy bạn chuyên nghiệp và cam kết như thế nào với công việc và thương hiệu của mình.

 

 

Tags :