PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TỐT HƠN VỚI MỘT NHÀ CUNG CẤP PHÙ HỢP - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TỐT HƠN VỚI MỘT NHÀ CUNG CẤP PHÙ HỢP

Hiện nay, hệ thống đào tạo trực tuyến đã và đang được triển khai ở nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực để xây dựng bài giảng elearning. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp cần tìm kiếm những nhà cung cấp bên ngoài. Bài viết này sẽ gợi ý những yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét trong quá trình lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp nhất để phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến.

 

CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ CÁC CÔNG CỤ, TIỆN ÍCH CẦN THIẾT CHO ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Về mặt nội dung, chúng ta cần đảm bảo họ đang cung cấp cho tất cả các đối tượng và các chủ đề. Do đó, ngoài hình thức bài giảng, nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến cần xây dựng các bài kiểm tra cấp độ phù hợp với nhu cầu của khách hàng và các nhân viên trong công ty. Nội dung đào tạo trực tuyến cần phải đáp ứng tiêu chuẩn SCORM để bài giảng được triển khai đầy đủ và hoàn thiện nhất.

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều nhà cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến với nền tảng và nội dung giáo dục riêng. Vì vậy, cần lựa chọn nhà cung cấp có thể hiểu và xác định đầy đủ, chính xác những dụng cụ và tiện ích cần thiết cho việc triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến. Điều này quan trọng trong việc xây dựng bài giảng sau này theo đúng nhu cầu và không giới hạn.

 

HIỂU VỀ NHU CẦU CỦA DOANH NGHIỆP BẠN

Bài giảng trực tuyến sẽ không thể dễ học và có chiều sâu nếu nhà sản xuất không hiểu đầy đủ bản chất của kiến thức mình cần truyền tải. Vì vậy, lựa chọn nhà cung cấp có kinh nghiệm và hiểu rõ lĩnh vực công ty đang triển khai sẽ là lợi ích lớn đối với doanh nghiệp.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến là chuyên gia trong các lĩnh vực như: bảo hiểm, phân phối, viễn thông, ngân hàng,… Hãy lựa chọn một nhà cung cấp có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực của bạn. Họ không những hiểu rõ nội dung bài giảng cần triển khai mà còn biết phần nào cần nhấn mạnh, chú trọng trong quá trình phát triển đào tạo trực tuyến. Từ đó, đề ra các giải pháp thay thế, sửa đổi, xây dựng dịch vụ cho phù hợp với doanh nghiệp bạn.

 

LIÊN TỤC CẬP NHẬT VÀ PHÁT TRIỂN

Khi lựa chọn đầu tư vào một nền tảng hay một dự án, chúng ta luôn mong muốn có thể sử dụng và phát triển nhiều hơn trong tương lai. Nhưng điều gì xảy ra nếu nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến không cập nhật nội dung và phát triển kỹ thuật?

Hãy lựa chọn nhà cung cấp để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị bỏ lại phía sau. Kiểm tra xem họ của bạn đầu tư vào phát triển các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm và tạo điều kiện sử dụng công cụ, liên tục đổi mới và cập nhật nội dung hay không. Chúng ta đang sống trong thế giới biến động từng giờ, nếu sản phẩm không phát triển, chắc chắn chúng ta sẽ bị tụt hậu.

 

CÓ HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HỌC TẬP

Đào tạo trực tuyến không có nghĩa là xây dựng bài giảng là xong. Một nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đánh giá hiệu quả chính xác. Bởi vì bạn cần nắm được hiệu quả triển khai dự án như thế nào người học hiểu bài và thực hành nó ra sao.

Hệ thống đào tạo trực tuyến đi kèm với đánh giá hiệu quả không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về số người học, số người hoàn thành khóa học, mà còn đưa ra số liệu về bài giảng nào có ít người hoàn thành, bộ phận nào đang chưa triển khai tốt công việc đào tạo. Từ đó, chuyên gia đào tạo của doanh nghiệp cùng với nhà cung cấp dịch vụ có thể đưa ra các giải pháp phù hợp.

 

4 yếu tố trên đây là quan trọng nhất để xem xét lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp. Để phát triển hệ thống đào tạo hiệu quả, không gì tốt hơn là cần xây dựng đội ngũ sản xuất đủ tài năng và tâm huyết.