5 ĐIỀU GIÚP NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM VỚI PHẦN MỀM E-LEARNING - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

5 ĐIỀU GIÚP NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM VỚI PHẦN MỀM E-LEARNING

Một phần mềm E-learning hiệu quả là không những cung cấp đầy đủ kiến thức cho học viên, mà còn khiến cho họ cảm thấy hứng thú và luôn sẵn sàng học tập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 điều giúp nâng cao trải nghiệm người dùng phần mềm E-learning và tối đa hóa lợi ích đào tạo trực tuyến.

 

phần mềm e-learning

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM E-LEARNING CHO NGƯỜI DÙNG

Một số người dùng phần mềm E-learning của bạn có thể cần hỗ trợ để sử dụng LMS hiệu quả. Ngay cả những người am hiểu về công nghệ cũng có nhu cầu được hướng dẫn để không lãng phí thời gian của họ và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng. Đặc biệt là nếu họ chưa từng làm quen với phần mềm E-learning trước đây hoặc không quen với cách sắp xếp thông tin. Hãy cung cấp những bài hướng dẫn sử dụng và giúp đỡ bất cứ lúc nào để người dùng có thể làm quen với phần mềm E-learning. Bạn thậm chí có thể xem xét các hướng dẫn cho cả những người dùng lần đầu. Ví dụ, các video hướng dẫn quá trình đăng nhập chẳng hạn.

 

“TRÒ CHƠI HÓA” CÁC PHẦN MỀM E-LEARNING

Kết hợp các trò chơi trong những bài giảng E-learning chính là một cách làm cực kỳ hiệu quả trong việc đào tạo và tăng hứng thú của học viên đối với bài học. Người học có cơ hội thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt (ví dụ: mở khóa nội dung tiếp theo, kiếm huy hiệu để chuyển sang cấp độ tiếp theo, v.v.), điều này có thể thúc đẩy họ cố gắng hết sức học tập và nâng cao trải nghiệm người dùng phần mềm E-learning.

 

GIAO DIỆN DỄ SỬ DỤNG TRÊN NHIỀU NỀN TẢNG

Đôi khi, điều ngăn cản học viên tích cực học tập trên phần mềm E-learning của bạn là vì họ phải mất rất nhiều thời gian để hiểu cách sử dụng của giao diện này. Hãy sắp xếp lại bố cục giao diện và sử dụng các biểu tượng quen thuộc để người học trực tuyến có thể nhanh chóng có được thông tin họ cần, kiểm tra các liên kết bị hỏng. Người học nên biết chính xác làm thế nào để truy cập các tài liệu liên quan mà không cần phải xem qua vô số bài hướng dẫn. Một trong những điều đầu tiên cần cải thiện là công cụ tìm kiếm trong phần mềm E-learning.

Không chỉ vậy, với lý do học viên không chỉ sử dụng một nền tảng để học tập, vì vậy, phần mềm E-learning cần phải tương thích trên mọi ứng dụng: máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động, iOS, Android,…

 

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ RÕ RÀNG VÀ CÁC CÔNG CỤ TỰ ĐỘNG

Phân công nhiệm vụ thường được sử dụng cho các phần mềm E-learning quản trị, chẳng hạn như cấp một số quyền nhất định cho người đứng đầu bộ phận hoặc người quản lý để họ có thể truy cập các báo cáo của cấp dưới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để cải thiện trải nghiệm phần mềm E-learning. Chia người học công ty của bạn thành các nhóm dựa trên nhiệm vụ công việc, phòng ban hoặc vị trí. Sau đó chỉ định các lộ trình học tập hoặc đề xuất riêng cho từng nhóm. Mỗi nhân viên có thể cải thiện hiệu suất và năng suất của họ bằng cách tập trung vào các nhiệm vụ và mục tiêu của riêng họ thay vì phải xem qua toàn bộ danh mục khóa học để tìm kiếm các chương trình đào tạo cần thiết cho họ.

Phần mềm E-learning cần có các công cụ tự động hóa để mỗi khi có học viên đăng ký, tham gia và hoàn thành khóa học đều có những thông báo xác nhận cho họ và cho cả những người quản lý. Đây là cách để nhà quản trị và những người phụ trách đào tạo có thể kiểm soát hiệu quả của phần mềm E-learning và ý thức học tập của nhân viên.

 

TIẾP THU Ý KIẾN PHẢN HỒI CỦA NGƯỜI HỌC

Học viên sẽ là người hiểu rõ nhất mức độ hiệu quả của phần mềm E-learning và biết nó còn thiếu sót ở đâu. Vì vậy, hãy thực hiện những thử nghiệm rồi tiếp thu ý kiến phản hồi của họ. Học viên sẽ đưa ra những nhận xét dựa trên kinh nghiệm, sở thích và có thể là cả trải nghiệm với phần mềm E-learning khác trước đây nữa, nhất định sẽ rất quý giá để cải thiện chương trình đào tạo của bạn.

 

Học viên học trực tuyến hẳn đều rất bận rộn, vì thế họ mới lựa chọn phần mềm E-learning để tiết kiệm thời gian thay vì những lớp học trực tiếp. Giữa việc cân bằng nghĩa vụ công việc và cuộc sống cá nhân, điều họ cần là một chương trình đào tạo khiến việc học tập trở nên bớt căng thẳng và thú vị hơn. Do đó, bạn cần chọn một phần mềm E-learning tốt nhất để mọi nhân viên của bạn tham gia đầy đủ thay vì sợ bài học tiếp theo do giao diện người dùng quá phức tạp hoặc cách cung cấp thông tin quá nhàm chán.