CÁC YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI LỰA CHỌN PHẦN MỀM LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

CÁC YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI LỰA CHỌN PHẦN MỀM LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

Bạn muốn lập kế hoạch kinh doanh và đang tìm kiếm công cụ cho công việc. Nhưng phần mềm nào là sự lựa chọn tốt nhất cho kế hoạch của bạn? Mặc dù một số ứng dụng chắc chắn nổi bật hơn các ứng dụng khác, nhưng sẽ không có phần mềm nào có thể thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi người. Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây khi quyết định sử dụng một phần mềm lập kế hoạch kinh doanh, việc dành thời gian để thực hiện nghiên cứu bây giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh những phiền toái sau này.

 

lập kế hoạch kinh doanh

 

Linh hoạt và thích ứng tốt

Phần mềm lập kế hoạch kinh doanh cần phải đủ linh hoạt để bạn tự do thực hiện các thay đổi. Bạn có thể có những ý tưởng mới, tìm ra nguồn tài trợ mới và gặp phải những trở ngại mới cần được xem xét. Ngoài ra, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ muốn tạo đề xuất mới theo lịch trình thường xuyên.

Chọn một công cụ cho phép bạn chỉnh sửa kế hoạch kinh doanh trong tương lai, từ đó xem xét làm thế nào để quá trình ban đầu hiệu quả. Nhiều phần mềm hiện nay cho phép bạn điền các thông tin để lập kế hoạch kinh doanh theo bất kì thứ tự nào bạn muốn. Nếu không chắc chắn về khía cạnh nào đó của dự án, bạn có thể bỏ qua phần đó. Sau này, khi bạn đã chắc chắn thì có thể quay lại bổ sung.

Tuy nhiên, những phần mềm yêu cầu bạn phải điền đầy đủ thông tin dự án không phải không có thị trường. Bạn có thể thấy điều này giúp người quản lý sắp xếp và xem xét công việc một cách toàn diện chứ không chỉ tập trung vào một mặt nào đó của vấn đề.

 

Có các tính năng liên kết và hợp tác

Trừ khi bạn đang làm việc một mình và quyết định mọi thứ, nếu không hãy lựa chọn những phần mềm lập kế hoạch kinh doanh có các tính năng hợp tác. Một số công cụ có lưu trữ kế hoạch kinh doanh trên đám mây. Bạn có thể cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai khác trong công ty của bạn để họ thực hiện theo kế hoạch.

Lợi ích của việc này là có thể chia sẻ ý tưởng ngay cả khi bạn không ở văn phòng. Thực tế, nhiều startup chỉ làm việc trực tuyến. Nếu các đối tác kinh doanh của bạn ở xa, chức năng này có thể thay thế một cuộc họp vốn mất khá nhiều công sức.

Chúng ta có thể sẽ cùng tham gia vào nhiều dự án tại một thời điểm, tính năng này sẽ giúp bạn tránh được việc phải lưu trữ nhiều. Nó cũng rất tiện lợi khi bạn muốn thử nghiệm nhiều phương án kinh doanh khác nhau rồi xem xét xem lựa chọn nào hiệu quả nhất

 

Chú ý đến tính năng quan trọng của sản phẩm

Lựa chọn công cụ lập kế hoạch kinh doanh không chỉ là vấn đề tài chính mà điều cốt yếu là những tính năng đó phải phù hợp với dự án của bạn.

Một số phần mềm có các công cụ đi kèm như máy tính lãi suất và ROI. Một số khác thì có tùy chọn lập biểu đồ dữ liệu, điều này giúp bạn có thể xem xét tình hình tài chính rõ ràng hơn. Ngoài ra các công cụ kế toán khác cũng thường được đưa vào.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng phần mềm lập kế hoạch kinh doanh là bạn sẽ được giúp đỡ trong suốt quá trình thực hiện. Công cụ sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành đầy đủ các yêu cầu để có thể tính toán một cách chính xác nhất.

Ngược lại, một số chương trình lại để bạn tự do cập nhật theo những dự án đã phát triển theo ý bạn. Mặc dù họ thiếu những lợi ích đi kèm nhưng nhiều người dùng lại thích tính năng này.

 

Mẫu & Thiết kế

Viết một kế hoạch kinh doanh là một quá trình phức tạp. Sử dụng một mẫu kế hoạch kinh doanh sẽ giúp đảm bảo sản phẩm chuyên nghiệp và được sắp xếp tốt. Bạn thậm chí có thể tìm được những mẫu trình bày cụ thể cho từng lĩnh vực và từng đối tượng.

Phần nội dung của bản kế hoạch là quan trọng nhất, nhưng với nhiều người, hình thức cũng là điểm nhấn cần thiết. Sử dụng một mẫu kế hoạch kinh doanh hiện đại sẽ đảm bảo các chi tiết về kế hoạch của bạn được truyền đạt rõ ràng và hiệu quả, khiến người đọc ấn tượng với ý tưởng.

Nếu bạn muốn có thêm một số chức năng sáng tạo và tùy chỉnh, bạn sẽ thích những ứng dụng mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo. Sự tinh tế được bộc lộ qua hình ảnh hoặc logo là một cách tuyệt vời để cho các nhà đầu tư tiềm năng biết rằng bạn nghiêm túc với dự án của mình. Tuy nhiên, nhớ để ý vấn đề bản quyền nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nghệ thuật nào đi kèm.

 

Có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường cho các phần mềm lập kế hoạch kinh doanh, do đó, việc chỉ nhìn tên các nhà cung cấp sẽ không thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Hãy bắt đầu bằng cách lập danh sách các tính năng phần mềm mà bạn muốn có, kết hợp với những lời khuyên của chúng tôi và bắt đầu xem xét từng sản phẩm một, nhất định bạn sẽ tìm được một phần mềm lập kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất.