4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP HỆ THỐNG E LEARNING - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP HỆ THỐNG E LEARNING

Khi lựa chọn một hệ thống E-learning mới, rất dễ dàng để có thể tìm kiếm các nhà cung cấp tiềm năng. Nhưng bạn sẽ thu được nhiều lợi ích hơn từ hệ thống E learning nếu bạn hợp tác với những người thật tận tâm và sẽ dành thời gian để giúp bạn tạo ra một cộng đồng học tập thực sự!

 

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT KHI LỰA CHỌN HỆ THỐNG E LEARNING

Việc tạo ra một chương trình đào tạo có tính đột phá, mang đến cho người học một công cụ học tập tốt nhất luôn là những thách thức rất lớn. Với nhiều ý tưởng lớn trong đầu nhưng tất cả đều bị giới hạn vì những hệ thống E learning bạn lựa chọn chưa đủ tốt. Bạn phải chịu đựng giao diện lỗi thời và quá tải người dùng dẫn tới bị nghẽn, cuối cùng buộc phải nâng cấp.

Liệu việc lựa chọn hệ thống E learning có thực sự đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ? Có hàng ngàn chương trình để lựa chọn, mỗi lựa chọn đều cung cấp những tính năng giống nhau, việc này có thể thực sự khiến chúng ta đau đầu.

Bạn có thể sẽ lựa chọn những hệ thống E-learning có tính năng cập nhật nhất, giao diện tốt nhất,… nhưng yếu tố quyết định mà bạn phải xem xét ở đây là liệu hệ thống đó có thực sự phù hợp với doanh nghiệp mình không.

hệ thống e-learning

TẠI SAO MỘT NHÀ CUNG CẤP HỆ THỐNG E LEARNING CẦN HIỂU VỀ DOANH NGHIỆP BẠN

Chúng ta thường cho rằng nhà cung cấp hệ thống E learning nhất định hiểu rõ về công nghệ học tập hơn mình rất nhiều. Chính với suy nghĩ đó, không ai khác ngoài họ có thể tư vấn cho bạn về những gì tốt nhất cho mục tiêu đào tạo của tổ chức. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng giống như những người học – không thể áp dụng cùng một cách thức cho hai doanh nghiệp khác nhau được.

Hãy cố gắng dành thời gian và chủ động gặp gỡ, nói chuyện với nhà cung cấp và thảo luận về mục tiêu của mình. Vận hành một hệ thống E learning là một công việc quan trọng và cần phải tập trung cho nó. Nếu bạn đang cảm thấy việc thiết lập thật nhanh chóng và thuận lợi thì hãy đặt câu hỏi và sát sao hơn trong việc này. Trước khi bạn bắt tay vào tìm kiếm một nền tảng học tập mới, có một câu hỏi rất quan trọng mà bạn cần suy nghĩ…

 

BẠN ĐÃ HIỂU VỀ DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH CHƯA?

Người học chắc chắn sẽ không học tập chỉ vì bạn nói với họ rằng nên làm. Họ cần biết tại sao mình cần làm vậy và tại sao nó quan trọng.

Đào tạo không chỉ là việc yêu cầu người học – mà là việc khuyến khích họ. Nếu những người học không hiểu tại sao việc đào tạo lại quan trọng, thì nó sẽ không bao giờ thực hiện hoặc nếu có thì sẽ không hiệu quả. Với tư cách là người quản lý đào tạo, bạn cần hiểu những gì công ty bạn đang có và những gì mong muốn sẽ có.

Khi bạn biết giá trị cốt lõi của tổ chức mình, bạn có thể sử dụng điều này như câu thần chú để mang những nội dung ấy vào trong chương trình đào tạo của mình.

 

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN MỘT HỆ THỐNG E LEARNING PHÙ HỢP NHẤT

Khi bạn hiểu chính xác những thông điệp mà mình cần truyền tải, đó là lúc bạn sẵn sàng để tìm kiếm một nhà cung cấp thực sự phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý sẽ giúp bạn biết khi nào mình đã tìm được nhà cung cấp tốt nhất cho doanh nghiệp mình:

 

  • Hiểu tầm quan trọng của chất lượng đào tạo

 

Nếu nhà cung cấp hệ thống E learning mang tới cho bạn một bản mô tả tất cả các tính năng tuyệt vời mà nền tảng có thể tạo ra, thì hãy đừng chú tâm quá nhiều vào nó. Họ chỉ đang mang tới những gì họ muốn cung cấp chứ không phải những gì bạn cần. Một nhà cung cấp hệ thống E learning tuyệt vời muốn giúp bạn (và người học của bạn) có được giá trị tốt nhất từ chương trình đào tạo. Như vậy, họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi như ai là người học của bạn? Và điều gì có thể khiến họ hào hứng hơn với việc đào tạo? Rốt cuộc, nếu những người học không thích thú và được truyền cảm hứng bởi hệ thống E-learning này, họ nhất định sẽ không có sự hưởng ứng và tiếp thu nó một cách tốt nhất. Ngược lại, nếu nó có thể khiến họ cảm thấy mình là thành viên quan trọng và họ cần phải học, nhất định họ sẽ trở lại nhiều lần.

 

  • Không đồng ý với tất cả mọi yêu cầu

 

Nhà cung cấp sẽ không ở đó để nói cho bạn những gì bạn đã biết. Bạn đương nhiên sẽ có những ý tưởng cho những gì bạn đang tìm kiếm, nhưng họ cũng là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo công nghệ. Họ đã nhìn thấy những gì phù hợp và cho ai, điều đó nhiều khi sẽ thách thức chính những ý tưởng của bạn. Nếu họ đang cung cấp cho bạn mọi thứ bạn yêu cầu, không có câu hỏi nào, có lẽ họ chỉ muốn nhanh hoàn thành dự án của bạn để có thể chuyển sang khách hàng tiếp theo. Một đối tác đào tạo thực sự biết rằng thành công của họ phụ thuộc vào bạn và họ sẽ sử dụng chuyên môn của mình để giúp tạo ra một chương trình đào tạo tốt nhất.

 

  • Làm cho việc cài đặt trở nên dễ dàng

 

Vận hành một chương trình đào tạo mới thành công đã là một công việc phức tạp, sau đó duy trì và làm sao để nó hoạt động hiệu quả và lâu dài còn khó hơn. Có thể đây chính là lý do cho việc nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng sử dụng hệ thống E learning cũ cho dù nó thực sự không hiệu quả. Lựa chọn nhà cung cấp có thể giúp bạn triển khai hệ thống E learning và thiết lập các tích hợp cần thiết để tất cả những tính năng của chương trình có thể giải quyết được nhu cầu đào tạo của bạn. Một hướng dẫn đào tạo chung là tốt, nhưng nó cần đáp ứng được mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp.Vì thế, nhà cung cấp cần thiết lập được những tính năng phù hợp cho từng đối tượng cụ thể.

 

  • Gắn bó lâu dài

 

Khi nhà cung cấp mới chỉ cho bạn cách sử dụng nền tảng, không có nghĩa là bạn đã hoàn toàn hiểu và không có thêm bất cứ câu hỏi gì cho quá trình sử dụng sau này. Bạn cần một nhà cung cấp luôn hỗ trợ nếu bạn gặp khó khăn. Hỗ trợ không chỉ là về việc sửa lỗi mà nhà cung cấp nên đi đầu trong việc sản xuất hệ thống E learning và luôn tìm kiếm những cách mới để làm cho nền tảng của bạn trở nên tốt hơn. Cho dù đó là một phần chức năng mới thú vị hay đơn giản như tăng tốc thời gian tải trang, nền tảng của bạn sẽ ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu của bạn và của những người học.

 

Nhà cung cấp hệ thống E-learning của bạn có thể chỉ đơn giản là một công ty mà bạn mua một nền tảng học tập. Và có hàng trăm những nhà cung cấp ngoài kia có thể làm điều đó. Nhưng thay vì một nhà cung cấp đơn thuần, sẽ tốt hơn nếu tìm một đối tác có thể cùng bạn thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn cho những giai đoạn tiếp theo. Tìm được một hệ thống E learning và một nhà cung cấp như vậy, việc đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp bạn nhất định sẽ hiệu quả và đáp ứng mọi mục tiêu đặt ra.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ số hóa bài giảng E-learning của OES (https://oes.vn/) – một trong những nhà cung cấp hệ thống E-learning hàng đầu hiện nay để có một chương trình học tập hiệu quả, phục vụ những mục tiêu xa hơn của doanh nghiệp bạn.

 

Xem thêm: Quản trị dự án Elearning hiệu quả cao bằng 4 bước