MỘT SỐ PHẦN MỀM VĂN PHÒNG MIỄN PHÍ TỐT NHẤT CÓ THỂ THAY THẾ MICROSOFT OFFICE - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

MỘT SỐ PHẦN MỀM VĂN PHÒNG MIỄN PHÍ TỐT NHẤT CÓ THỂ THAY THẾ MICROSOFT OFFICE

Trong các phần mềm văn phòng hiệu quả hiện nay, không phần mềm nào có được độ phủ sóng tốt như Microsoft Office. Quả đúng nhà sản xuất đã tạo ra một phần mềm đáp ứng gần như đầy đủ mọi nhu cầu của văn phòng. Các ứng dụng của Microsoft hiện nay như: Word, PowerPoint, Excel,… có rất nhiều tính năng khiên cho người dùng phải mất hàng tuần liền để nắm được chúng. Trong số đó, có những tính năng phải trả phí khiến người dùng gặp nhiều bất tiện. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số phần mềm văn phòng miễn phí hiệu quả mà có thể dùng thay thế Microsoft Office để làm việc dễ dàng hơn.

phần mềm văn phòng

 

  • Google Docs, Google Slide, Google Sheets

 

Bộ phần mềm văn phòng trực tuyến của Google gồm trình soạn thảo văn bản (Docs), ứng dụng thuyết trình (Slide) và bảng tính (Sheets). Ngoài ra còn có các tiện ích khác như Google Drawing, Forms,…cũng hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể truy cập vào phần mềm văn phòng của Google ở bất cứ đâu, tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google và kết nối Internet đang hoạt động. Nhưng lợi ích tuyệt vời nhất phải là việc Google cho phép người dùng làm việc ngay khi ngoại tuyến. Tuy mới chỉ xuất hiện trên Google Drive nhưng đây cũng là tiện ích rất lớn.

Google Docs hỗ trợ xuất ra các dạng file đơn giản như “docx”, PDF,…tương tự với Slide và Sheets. Bạn có thể tải file từ thiết bị và chỉnh sửa trực tuyến bằng Google Drive. Phần mềm văn phòng này cũng cho phép chia sẻ quyền truy cập và chỉnh sửa tài liệu cùng với đồng nghiệp, bạn bè hay thậm chí là tất cả mọi người.

Tại sao lựa chọn phần mềm văn phòng của Google?

Không còn nghi ngờ gì đây chính là phần mềm văn phòng miễn phí tốt nhất hoạt động dựa trên nguyên lý đám mây, là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Microsoft Office.

Phần mềm Microsoft Office miễn phí trực tuyến có thể phù hợp với người dùng tại nhà hoặc sinh viên. Tuy nhiên, với những người dùng thương mại, Google cũng bán một dạng đặc biệt là G Suite, cũng bao gồm các giải pháp dựa trên đám mây. G Suite bao gồm: Gmail, Calendar, Google+, Hangouts, Drive, Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites,…

phần mềm văn phòng

Phần mềm văn phòng của Google hiện được hỗ trợ trên các nền tảng: Window, macOS, Linux,… Ứng dụng có sẵn cho cả Android và iOS.

 

  1. LibreOffice

LibreOffice là bộ thay thế MS rất nhiều tính năng nếu như bạn cần một phần mềm văn phòng có thể cài đặt trên máy tính để làm việc offline. Xét về ưu điểm miễn phí, nó rất khó để đánh bại. tuy có một vài tính năng chưa được tối ưu như việc phải chuyển các định dạng để giống với MS nhưng phần mềm văn phòng miễn phí này vẫn là lựa chọn tốt nhất cho những ai không muốn trả phí.

phần mềm văn phòng

Tại sao lựa chọn LibreOffice?

Nếu bạn đang dùng nền tảng Linux, LibreOffice đã được cài đặt sẵn. Nó ưa nhìn, được cập nhật thường xuyên, hỗ trợ cho các định dạng file của MS,…

LibreOffice cũng có mặt trên Windows, vì vậy người dùng có thể xem xét lựa chọn thay thế cho MS Office.

Các nền tảng hỗ trợ: Windows 10/8/7, Mac OS X, Android (chỉ có thể xem).

 

  1. Office Online

Microsoft Office Suite được cài đặt trực tiếp với laptop hoặc Mac của bạn. Giống với phần mềm văn phòng của Google, nó sẽ làm việc trên trình duyệt của bạn và sử dụng tài khoản Microsoft.

Hiện nay, Office Offline bao gồm: Word, PowerPoint, Excel, OneNote, Sway, Flow,… và bạn có thể chỉnh sửa trực tuyến.

phần mềm văn phòng

Tại sao lựa chọn Office Online?

Bạn sẽ không mất thời gian làm quen với một phần mềm văn phòng hoàn toàn mới. Office Online có tích hợp Skype cho phép người dùng trò chuyện khi chỉnh sửa tài liệu được chia sẻ hoặc thuyết trình cùng nhau. Đối với Chrome, người dùng có thể cài đặt tiện ích mở rộng cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tệp mới hoặc tệp sẵn có.

Các nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS, Linux,…

 

Với những người cần dùng các tiện ích đặc biệt hoặc phức tạp, họ đương nhiên phải trả phí. Tuy nhiên, với hầu hết những người dùng không cần đến quá nhiều tiện ích thì việc sử dụng phần mềm văn phòng miễn phí sẽ được ưu tiên và đem lại nhiều lợi ích hơn.