[Bí quyết luyện thi SAT (New SAT)]- Câu hỏi lập luận

1. Câu hỏi này có đặc điểm gì?

Những câu hỏi này yêu cầu học sinh xác định mục đích của một câu hoặc đoạn trong phạm vi ngữ cảnh của đoạn văn. Đa số Argument Questions kiểm tra kĩ năng này bằng cách hỏi học sinh có nên giữ lại hoặc bỏ đi một câu văn bất kì hay không và vì sao.

Ví du: 12

2. Câu hỏi này có thường xuyên xuất hiện trong bài không?

Argument Questions xuất hiện khoảng 3-5 lần (chiếm 9%).

3. Nó khác với SAT cũ như thế nào?

SAT cũ kiểm tra khả năng tranh luận một hoặc hai lần trong phạm vi một đoạn văn rất ngắn. Ngược lại, SAT mới kiểm tra khả năng này một vài lần xuyên suốt bốn đoạn văn dài.

4. Điều này có ý nghĩa gì đối với học sinh?

Những học sinh muốn làm tốt Argument Questions nên làm quen dần với cấu trúc của nhiều dạng đoạn khác nhau, luyện tập xác định luận điểm, luận cứ, ý chuyển và kết luận. Sau đó, sử dụng những hiểu biết về đoạn văn để xác định câu được đề bài đưa ra sẽ hỗ trợ hay phản biện lại luận điểm của tác giả. Nếu điều này nghe có vẻ phức tạp thì cũng đừng vì vậy mà chán nản. Argument Questions sẽ là một trong những dạng câu hỏi dễ nhất nếu bạn nắm được những chiến thuật đúng đắn. Đồng thời, hãy cân nhắc việc học với gia sư bởi họ có thể giúp bạn làm quen với hàng loạt các dạng Argument Questions có thể gặp trong bài kiểm tra và hướng dẫn bạn cách để giải quyết chúng. Những câu hỏi này có một chút khác biệt so với đa phần những gì chúng ta học ở trường. Tuy nhiên, khi đã thành thạo, bạn sẽ thấy chúng khá dễ giải quyết.

[Tham khảo Arbor Bridge]

About The Author

Related Posts

Leave a Reply