[Bí quyết luyện thi SAT (New SAT)]- Câu hỏi phần thi Viết

1. Tổng quan về phần thi

Bài Writing trong đề thi SAT mới bao gồm có 44 câu hỏi trắc nghiệm, cần hoàn thành trong 35 phút. Các câu hỏi nằm trong 4 đoạn văn, mỗi đoạn dài từ 400-450 từ. Các phần liên quan tới mỗi câu hỏi trong từng đoạn văn đều được gạch chân và đánh số. Ví dụ:

13

2. Dạng bài này chiếm bao nhiêu phần trăm trong bài thi Writing?

Tổng điểm SAT được dựa trên điểm từ hai phần thi chính là Đọc/Viết và Toán học. Bài thi Viết chiếm một nửa số điểm phần Đọc/Viết, hay 25% tổng điểm chung.

3. So sánh với dạng bài SAT hiện tại

Bài thi Writing của SAT mới nhìn chung tương đối giống với phần thi English (Tiếng Anh) của ACT.

Phần thi Viết này sẽ khác tới 95% so với dạng đề Writing SAT trước đó (Old SAT):

  • Sẽ không còn những câu riêng lẻ dùng để kiểm tra khả năng phát hiện nhanh lỗi ngữ pháp.
  • Thay thế vào đó, học sinh sẽ phải cân nhắc các câu hỏi theo ngữ cảnh.

=> Nói cách khác, bạn sẽ phải đọc cả đoạn văn để có được đáp án.

Nếu bạn đã và đang dành thời gian ôn luyện cho phần Viết của đề SAT cũ thì cũng đừng thất vọng. Rất nhiều các kĩ năng ở dạng đề cũ sẽ được kiểm tra trong đề SAT mới, nhưng tất nhiên với một diện mạo khác.

4. Điều này sẽ có ý nghĩa như thế nào với học sinh?

Dù những câu hỏi về phần Viết dựa trên các đoạn văn và có vẻ thật “nguy hiểm”. Với những ai mới bắt đầu, những đoạn trích này có thể dùng để làm quen với ngữ pháp và giọng văn. Đặt trong một văn cảnh, việc tìm và sửa lỗi ngữ pháp cũng dễ dàng hơn.

Phần thi Viết của SAT mới cũng đã giảm thiểu đi dạng khó nhất của các câu hỏi riêng lẻ: dạng NHẬN DIỆN LỖI SAI TRONG CÂU, một dạng câu hỏi yêu cầu học sinh tìm ra lỗi sai trong câu đó mà không có văn cảnh hay phần chữa đúng để cân nhắc. Ở dạng đề mới này, học sinh sẽ có rất nhiều ngữ cảnh cho mỗi câu hỏi, từ đoạn văn và cả những câu trả lời. Việc có nhiều ngữ cảnh cũng làm tăng sắc xuất chọn đáp án đúng.

[Tham khảo Prepscholar]

About The Author

Related Posts

Leave a Reply