[Bí quyết luyện thi SAT (New SAT)]- Các câu hỏi về dấu câu

1. Dạng câu hỏi này như thế nào?

Đối với các câu hỏi này, học sinh sẽ được yêu cầu lựa chọn một hoặc nhiều dấu câu phù hợp để đặt vào một câu hoàn chỉnh. Những dấu câu thường được sử dụng là dấu phẩy, chấm phẩy, hai chấm, phẩy trên, gạch đầu dòng và dấu chấm câu.

Ví dụ:

14

2. Tần suất xuất hiện của câu hỏi này ?

Thông thường, dạng câu hỏi về dấu câu sẽ chiếm khoảng 14% trong phần thi, từ 5 đến 7 câu.

3. So sánh với SAT cũ, việc này có ý nghĩa như thế nào?

SAT cũ không trực tiếp kiểm tra khả năng sử dụng chấm câu của học sinh. Thay vào đó, học sinh có thể sử dụng các dữ liệu khác trong bài để bỏ qua một dấu chấm câu nào đó mà họ không biết. Trong bài thi SAT mới, học sinh bắt buộc phải biết các quy tắc chấm câu để trả lời đúng và hoàn thành tốt phần thi này

4. Đối với học sinh , thay đổi này có tốt không?

Nếu muốn đạt điểm cao trong phần thi viết của SAT mới, thì tốt hơn hết bạn nên bỏ ra nhiều thời gian hơn học về các quy tắc chấm câu. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì trong các sách,báo, phương tiện truyền thông và kể cả những ấn phẩm học thuật, người ta thường nhầm lẫn và sử dung chúng sai mục đích. Và hãy chú trọng hơn vào phần này, nếu như bạn không nắm rõ về quy tắc chấm câu. Tự học hay với sự hướng dẫn của gia sư, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có vốn kiến thức đúng đắn về dấu câu nhé !

Vì vậy, nếu muốn đạt điểm tốt trong SAT mới, bắt đầu với việc học quy tắc dấu câu là điều mà bạn nên làm !

About The Author

Related Posts

Leave a Reply